Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 16/04/2021

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/6/2019

Mtđt, 08:38 15/06/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/6/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/6/2019 trong nước và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam

Chiều 14/6, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Samsung mở rộng chiến lược đầu tư không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ.

Hiện Samsung Việt Nam đang dự định xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất Đông Nam Á của mình tại Hà Nội.

Trên tinh thần “Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm, tạo điều kiện, tháo gỡ các khó khăn của nhà đầu tư”, Thủ tướng bày tỏ mong muốn được nghe ông Choi Joo Ho thẳng thắn trình bày những vướng mắc, trở ngại của Samsung Việt Nam sau 6 tháng đảm nhiệm vị trí Người đứng đầu doanh nghiệp quy mô lớn này.

Thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh thời gian qua, ông Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam đã đạt doanh thu 28,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 24 tỷ USD tính đến cuối tháng 5/2019. Dự kiến cả năm 2019, doanh thu đạt 73,5 tỷ USD, xuất khẩu đạt 63,5 tỷ USD, tăng trưởng 5% so với năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Ông Choi Joo Ho cũng báo cáo về việc triển khai kế hoạch xây dựng tòa nhà trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung tại Việt Nam theo đề xuất của Thủ tướng tại cuộc tiếp trước đó với lãnh đạo Tập đoàn. Hiện Samsung Việt Nam đã tiến hành các thủ tục cần thiết để xây dựng trung tâm tại Hà Nội mà khi đi vào hoạt động, có sức chứa khoảng 2.000 – 3.000 người, sẽ là “cứ điểm nghiên cứu và phát triển lớn nhất tại Đông Nam Á”. Hiện nay, Samsung Việt Nam đã phải đi thuê trụ sở để làm trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Ông Choi Joo Ho cho biết, mục tiêu xây dựng Trung tâm này nhằm tập trung cho công tác đào tạo nhân lực làm phần mềm và sắp tới sẽ đào tạo các lĩnh vực khác như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Ông Choi Joo Ho bày tỏ mong muốn Thủ tướng quan tâm, tạo điều kiện cho việc triển khai xây dựng trung tâm quan trọng này.

Hoan nghênh kế hoạch này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm nghiên cứu và phát triển quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam. Điều này thể hiện quyết tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh lâu dài của Tập đoàn tại Việt Nam. Thủ tướng chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn để triển khai dự án.

Đánh giá cao nỗ lực quản lý, điều hành của ông Choi Joo Ho với kết quả, sản lượng xuất khẩu năm 2019 của Samsung Việt Nam có khả năng sẽ tăng 5%, Thủ tướng cho rằng, điều này rất có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Samsung gắn bó, làm ăn lâu dài tại Việt Nam trên tinh thần “thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”.

Nhấn mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam hiện đang đạt nhiều kết quả tốt, Thủ tướng mong muốn Samsung mở rộng hoạt động đầu tư của mình tại Việt Nam lên mức 20 tỷ USD thay vì 17,4 tỷ USD như hiện nay.

Khẳng định quan điểm của Chính phủ ủng hộ Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng cũng đề nghị Samsung mở rộng chiến lược đầu tư không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử mà mở rộng năng lực phát triển công nghệ; tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp với xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử, một lĩnh vực mà Samsung có nhiều kinh nghiệm.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều iện cho các doanh nghiệp công nghệ phụ trợ của Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của tập đoàn.

Thủ tướng cũng mong muốn Samsung thúc đẩy các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Choi Joo Ho cho biết, Tập đoàn cũng đã mời gọi một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực chất bán dẫn đầu tư vào Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Tổng kết 10 năm xây dựng toàn diện lực lượng Công an cấp huyện tại Hòa Bình

Ngày 14/6, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an về “Xây dựng toàn diện Công an cấp huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới”.

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương và chúc mừng những kết quả lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đạt được trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn, thời gian tới, Công an tỉnh Hòa Bình sẽ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, vững mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự theo tinh thần Chỉ thị 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an; tập trung thực hiện tốt việc kiện toàn tổ chức, bộ máy; nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy; bố trí, sử dụng cán bộ cơ sở phù hợp với tình hình thực tế. Cùng với đó, Công an tỉnh Hòa Bình cần tổ chức triển khai thực hiện tốt Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an...

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11, Công an tỉnh Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác. Trong đó, đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Bộ Công an, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương về xây dựng toàn diện Công an cấp huyện, tạo thuận lợi thúc đẩy các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm “nóng”, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Tổ chức bộ máy Công an cấp huyện từng bước được kiện toàn theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, phù hợp với tình hình thực tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện phục vụ công tác, chiến đấu từng bước được đảm bảo.

Trong 10 năm qua, Công an tỉnh Hòa Bình đã chọn cử hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an cấp huyện đi đào tạo nghiệp vụ tại các trường trong và ngoài ngành; hơn 1.000 lượt cán bộ cơ sở tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; mở hàng chục lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát khu vực, lực lượng xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự. Trong 10 năm qua, cơ quan cảnh sát điều tra Công an cấp huyện đã thụ lý điều tra hơn 8.000 vụ án, chiếm gần 90% số vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; chất lượng hồ sơ vụ án ngày càng được nâng cao, đã góp phần quan trọng trong việc kiềm chế sự gia tăng tội phạm, không để hình thành các băng, nhóm tội phạm có tổ chức...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an. Đồng thời, thống nhất triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hỗ trợ 5.000 tấn gạo giúp nhân dân Triều Tiên khắc phục hậu quả thiên tai

Vừa qua, Việt Nam đã hỗ trợ nhân đạo 5.000 tấn gạo nhằm giúp nhân dân Triều Tiên khắc phục hậu quả thiên tai.

Số gạo trên đã được chuyển đến cảng Nampo, Triều Tiên ngày 13/6/2019.

Đất trồng trọt khô hạn tại Nampho, tỉnh Nam Phyongan, Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Triều Tiên đang đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do các lệnh trừng phạt quốc tế và nhiều năm hứng chịu thời tiết khắc nghiệt.

Hiện có khoảng hơn 10 triệu người Triều Tiên, chiếm 40% dân số nước này đang cần viện trợ lương thực.

Khai mạc triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”

Tối 14/6, liên hoan trình diễn "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại" và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" đã được khai mạc.

Liên hoan trình diễn "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại" và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam" diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 33 đoàn của 29 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại và triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam". Cùng với đó, tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng tranh về biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử với hơn 200 bức ảnh, hiện vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán - Nôm.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019 tại tỉnh Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển". Liên hoan và triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/6.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 15/6/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự