Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/10/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 24/6/2019

Mtđt, 08:48 24/06/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 24/6/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 24/6/2019 trong nước và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Thái Lan

Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 34 tại Thái Lan, chiều 23/6, tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Thái Lan đang có các hoạt động đầu tư vào Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các Tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã có đầu tư lớn vào Việt Nam; đồng thời đề nghị các tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là ở những lĩnh vực mà Chính phủ đang ưu tiên cao. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ không tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng mọi giá, mà sẽ chỉ hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nghiệp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Lãnh đạo, Tập đoàn ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ Tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco. Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng sẽ hưởng ứng đề nghị của Chính phủ Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải, nhựa và bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Tập đoàn Amata khẳng định lại mong muốn đầu tư vào xây dựng các thành phố thông minh. Còn Tập đoàn xi măng Thái Lan thì sẽ xem xét để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Tối 23/6, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm cùng Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).

Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh...

Năm nay, với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” nhằm nhắc nhở mọi người, nhất là thế hệ trẻ hãy suy nghĩ, nhận thức đúng đắn, nói "không" với ma túy.

Tại diễn văn khai mạc, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã nêu ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục và tác hại của ma túy cho mọi từng lớp nhân dân, chú trọng đến học sinh, sinh viên, thanh niên; chủ động nắm chắc tình hình, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả nguồn ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam; rà soát, nắm chắc người nghiện và người sử dụng ma túy, phấn đấu kiềm chế làm giảm người nghiện mới; từng bước hoàn thiện hệ thống quy phạm văn bản pháp luật về phòng, chống ma túy…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định, chống ma túy là cuộc chiến cam go và lâu dài. Một mặt phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy, triệt phá các đường dây ma túy. Mặt khác, phải tiếp tục làm tốt công tác cai nghiện, giúp người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó là tăng cường công tác cảnh báo, tuyên truyền giáo dục...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã biểu dương lực lượng công an, biên phòng... đã làm tốt công tác phòng, chống tội phạm ma túy trong thời gian qua. Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhắn nhủ với thế hệ trẻ phải tuyệt đối nói "không" với ma túy...

Thời gian qua, công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, kiên trì và đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, tình hình ma túy và tệ nạn ma túy ở nước ta vẫn diễn biến phức tạp. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc và lực lượng chức năng đã phối hợp phát hiện triệt phá 12.285 vụ; bắt giữ 19.454 đối tượng; thu giữ 675 kg heroin, 507 kg ketamine, 4.625 kg ma túy tổng hợp và 131 kg cocaine.

Cơ quan chức năng đã phát hiện và triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ số lượng ma túy lớn, bắt giữ các đối tượng cầm đầu… Công tác phòng chống ma túy đã chú trọng vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là tuyến Tây Bắc, Bắc miền Trung, biên giới Tây Nam, các sân bay quốc tế, cảng biển.

Tại Nghệ An, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng công an, biên phòng… đã thu giữ gần 800 kg ma túy các loại. Lượng ma túy thu giữ tăng gấp 9,3 lần so với năm trước. Hiện nay toàn tỉnh có hơn 7.000 người nghiện ma túy có hồ sơ kiểm soát.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng hàng nghìn thầy thuốc trẻ "đi bộ vì sức khỏe"

Sáng nay, 23/6, tại Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health” - chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng hàng nghìn thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên và người dân đã tham dự Ngay tại lễ phát động, các đại biểu tham gia đi bộ 2 km quanh Bờ Hồ để hưởng ứng cuộc thi. Cùng thời điểm, hoạt động này cũng được diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được, đồng thời yêu cầu Hội cần thực hiện có hiệu quả Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 27-2-2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hưởng ứng cuộc thi "đi bộ vì sức khỏe"

Trong lĩnh vực chuyên môn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các y, bác sĩ trẻ trên cả nước cần nỗ lực hơn nữa, không ngừng đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ… để tiếp tục phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành y tế Việt Nam.

Đặc biệt, phải rèn đức, luyện tài để trở thành những người thầy thuốc “giỏi về y đức, giỏi về chuyên môn”, thân thiện với bệnh nhân, chống lại hiện tượng tiêu cực trong khám chữa bệnh, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 1 cá nhân nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, ngay trong sáng 23-6, các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đến từ Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Viện Tim mạch Việt Nam đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám bệnh miễn phí cho hàng nghìn người dân ở Hà Nội.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp nhận tài trợ năm 2019

Sáng 23/6, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký thỏa thuận tài trợ năm 2019 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chứng kiến lễ ký, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ quỹ đã giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp nhận 21 tỷ đồng tài trợ, đồng thời yêu cầu cơ quan này đảm bảo hoạt động của quỹ minh bạch, hiệu quả tạo được lòng tin với xã hội và doanh nghiệp.

Theo chương trình, cùng với xây dựng 5 cây cầu ở vùng khó khăn giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em vùng lũ, trong năm nay quỹ sẽ tiếp tục nâng cao cả về chất lượng và qui mô các hoạt động chăm sóc sức khỏe khám chữa bệnh miễn phí, khuyến học khuyến tài để hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc.

Hỗ trợ 100 cặp vợ chồng hiếm muộn làm thụ tinh trong ống nghiệm

Nhân Ngày hội tư vấn hiếm muộn năm 2019, Bệnh viện Bưu Điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đủ điều kiện và được xét duyệt sẽ đồng thời nhận hỗ trợ 30 triệu đồng. Các cặp vợ chồng đang có chỉ định của bác sỹ phải làm thụ tinh trong ống nghiệm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chưa có con lần nào sẽ đủ điều kiện để làm hồ sơ xin hỗ trợ.

Bệnh viện sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/7 - 30/8.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 24/6/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thời sự