Hà Nội, Chủ nhật Ngày 12/07/2020

3 giờ cháy ở công ty xử lý rác thải, thiệt hại 10 tỉ đồng

Mtđt, 11:31 03/11/2014

(tinnhanhmoitruong.vn)- Hỏa hoạn xảy vào chiều 27-10 ra tại Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước Xanh, sau hơn 3 giờ đã gây thiệt hại khoảng 10 tỉ đồng.

Đến 19g30 ngày 27-10, cơ bản đã khống chế được ngọn lửa xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường Bình Phước Xanh (tổ 2, ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14g15 cùng ngày, một số công nhân Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước Xanh phát hiện ngọn lửa bốc lên từ lò đốt của công ty, sau đó lan nhanh khắp khu vực lò đốt.

Nhận tin báo, khoảng 20 phút sau, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hơn 20 chiến sĩ PCCC cùng 5 xe chuyên dụng đến ứng cứu.

Mặc dù có bể nước chứa nước sẵn trong công ty nhưng công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do rác thải mang vào xử lý trong lò đốt đều là thứ dễ cháy.

Mãi đến 19g30 ngọn lửa mới cơ bản được khống chế, không để lan sang khu vực khác của công ty, tuy nhiên hiện khói vẫn âm ỉ trong khu vực lò đốt.

Theo cơ quan chức năng, lửa đã thiêu rụi khoảng 500m2 khu vực lò đốt cùng trang thiết bị, máy móc, thiệt hại ban đầu ước trên 10 tỉ đồng.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra cháy được xác định do các nhân viên công ty thao tác không đúng qui trình kỹ thuật lò đốt làm tàn (đang rực lửa) đốt trong lò rớt vào đám nguyên liệu rác đang xử lý và nhanh chóng bốc cháy rộng khắp lò.

Được biết, lò đốt của công ty được vận hành bằng dầu. Riêng chi phí đầu tư cho lò đốt trên 20 tỉ đồng.

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Bình Phước Xanh đi vào hoạt động được hơn 1 năm nay, chuyên xử lý rác công nghiệp.

Ngọn lửa được phát hiện vào khoảng 14g15 ngày 27-10 - Ảnh: Bùi Liêm

Bùi Liêm

Loading...
Bạn đang đọc bài viết 3 giờ cháy ở công ty xử lý rác thải, thiệt hại 10 tỉ đồng tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
Để đảm bảo trật tự trong hoạt động quảng cáo, đồng thời đảm bảo trật tự văn minh đô thị, ATGT và quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản không cho phép đặt biển quảng cáo, biển tấm lớn tại hành lang an toàn giao thông tuyến đường hai đầu cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp (từ cầu Nhật Tân - Nội Bài).
(tinnhanhmoitruong.vn)- Khoảng 7h45 sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng bị rơi trên cánh đồng thuộc địa phận thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thời điểm xảy ra tai nạn trên máy bay có 21 người.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Viện Nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển phối hợp với các đối tác trong nước chủ trì Hội thảo “Giảm nghèo đô thị và khả năng thích ứng ở Việt Nam” từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 6 năm 2014 tại thành phố Quy nhơn, với sự tham gia của các nhà hoạt động đô thị, quan chức và các đại diện cộng đồng tại địa phương để chia sẻ kinh nghiệm và xác định những ưu tiên cho vấn đề giảm nghèo đô thị và tăng khả năng thích ứng cho các đô thị ở Việt nam. Các đại biểu tham gia cũng sẽ tham quan thực tiễn cộng đồng dân cư tại Quy nhơn để học hỏi kinh nghiệm của họ.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Về Kiên Giang trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử này, con đường nào cũng tràn ngập băng rôn, cờ hoa trong không khí tưng bừng, với những ánh mắt, nụ cười của người dân thành phố Rạch Giá đang chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Thành phố đạt chuẩn đô thị loại II.