Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Bí thư Hà Nội: Không cấm người dân kinh doanh trên vỉa hè

Mtđt, 14:12 11/04/2017

“Thành phố không cấm người dân kinh doanh vì nền kinh tế vỉa hè hết sức quan trọng. Chỉ yêu cầu người dân làm kinh tế trên vỉa hè phải đảm bảo đúng quy định”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Ngày 11/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Quận ủy Long Biên. Tại đây, ông Hoàng Trung Hải dành thời gian nói về việc vận động người dân thực hiện trật tự văn minh đô thị và bảo đảm vỉa hè cho người đi bộ.

Ông Hoàng Trung Hải khẳng định nền kinh tế vỉa hè quan trọng, thành phố không cấm người dân kinh doanh. Thành phố chỉ yêu cầu người dân làm kinh tế trên vỉa hè phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật, trong đó quy định chỉ rõ những phạm vi nào được kinh doanh, phạm vi nào thì không được kinh doanh.

“Mình chỉ yêu cầu người dân tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật về sử dụng vỉa hè. Anh thực hiện đúng quy định, đồng thời cũng cần tôn trọng quyền của người khác sử dụng vỉa hè”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý các cấp ngành của thành phố trong việc bảo đảm vỉa hè cho người đi bộ ngoài việc tuyên truyền vận động, thì phải đảm bảo công bằng với mọi người dân.

“Vấn đề vỉa hè ở đây là phải công bằng, khi anh thực hiện quyền của anh thì anh phải tôn trọng quyền của người khác”, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý thêm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, vừa rồi nhân dân đặt vấn đề liệu có duy trì được trật tự vỉa hè sau thời gian ra quân hay không. Theo ông Hải, lần này thành phố phải làm bằng được, để tạo niềm tin cho nhân dân.

Khi lập lại trật tự vỉa hè, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho rằng, vai trò cấp phường, xã rất quan trọng, bởi đây là cơ sở gần dân nhất. Do vậy, theo ông Hải, việc lập lại trật tự vỉa hè có duy trì được hay không là do cấp phường có làm quyết liệt hay không, cấp phường có kiểm tra chéo lẫn nhau hay không, cấp quận và thành phố đi kiểm tra thế nào...

Theo Báo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội: Không cấm người dân kinh doanh trên vỉa hè tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
(phapluatmoitruong.vn) - Chiều 10/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì Hội nghị Giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng: Trước các vấn đề từ thực tiễn đặt ra, nếu chúng ta tháo gỡ bằng việc xây dựng, điều chỉnh cơ chế chính sách thì đó chính là những bước tạo đột phá một cách nhanh và hiệu quả nhất.
(phapluatmoitruong.vn) - Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 20/9/2006 của Tỉnh ủy được ban hành và thực hiện đã góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, bổ sung nguồn vốn đầu tư phát triển và tăng trưởng kinh tế; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, năng lực sản xuất công nghiệp được nâng cao, bước đầu đã có một số dự án công nghệ cao, góp phần vào việc tăng trưởng giá trị xuất khẩu; tạo thêm công ăn việc làm, tăng năng suất lao động, cải thiện nguồn nhân lực, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.