Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

BOT Cần Thơ–Phụng Hiệp lại hỗn loạn, Cần Thơ cầu cứu Bộ GTVT

Nhật Hạ (t/h), 14:36 06/01/2018

Sáng nay (6/1), một số tài xế đã đậu xe ngay tại quầy vé của trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để tiếp tục phản ứng việc thu phí bị cho là chưa hợp lý của trạm này.

Tình trạng ách tắc giao thông tại đây bắt đầu xuất hiện. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp các tài xế phản ứng BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Tài xế Trịnh Hoàng Hải cho biết, xe của mình chỉ chạy khoảng 3 km (từ quận Cái Răng về Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Hậu Giang) nhưng phải mua vé 180.000 đồng. “Tôi đã làm đơn xin miễn giảm hai lần rồi nhưng không được giải quyết”, ông Hải nói và cho biết mỗi ngày ông có hơn 10 xe qua trạm, phải tốn 3,6 triệu đồng tiền vé cho trọn tuyến 22 km.

Tài xế Ngô Hòa Bình (quận Cái Răng) cho rằng, mình không muốn làm vậy, nhưng vì chỉ đi vài km mà ông phải trả tiền cả tuyến thì quá bất hợp lý. “Chúng tôi sẽ phản đối tới khi nào chủ đầu tư thu đúng - thu đủ”, ông Bình nói.

Tài xế tiếp tục phản đối tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Để tránh ùn tắc kéo dài, bảo vệ trạm hướng dẫn dòng xe di chuyển sang làn đường khác. Vài phút sau, nhân viên trạm mở thanh barie cho các xe phản đối đi qua, giải quyết tình trạng kẹt xe.

Cùng ngày, đại diện UNBD TP. Cần Thơ cho biết, hôm qua (5/1) đã có văn bản kiến nghị với Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN về việc miễn, giảm giá phí tại trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, đảm bảo quyền lợi cho tài xế, doanh nghiệp nằm khu vực lân cận trạm.

UBND TP Cần Thơ cũng đề nghị cho các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên ba tháng sử dụng dưới 5 km tính từ trạm thu phí được hưởng chính sách miễn giảm. Ngoài ra, 23 ôtô không đăng ký chính chủ ở phường Ba Láng cũng được đưa vào danh sách miễn giảm.

Tình trạng hỗn loạn xảy ra ngày thứ 3 liên tiếp.

TP Cần Thơ cũng báo cáo tình trạng phản ứng của tài xế, doanh nghiệp những ngày qua và những giải pháp mà địa phương đã thực hiện để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời yêu cầu nhà đầu tư (Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp) phải hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương trong việc xử lý tình huống tài xế phản ứng, để đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, trong hai ngày 4 và 5/1, nhiều tài xế qua trạm cũng phản ứng gay gắt khiến tình trạng giao thông tại đây bị hỗn loạn trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã trực tiếp xuống hiện trường và có cuộc họp khẩn với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ông Thống đã chỉ đạo phải cho xả trạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư chủ động xử lý mọi tình huống để bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, chống ùn tắc giao thông trong khu vực trạm thu phí. Từ nay đến thời điểm giải quyết dứt điểm việc miễn - giảm nếu xảy ra tình huống tương tự phải xả trạm.

Các ngành chức năng của TP Cần Thơ đã lập biên bản nhưng đại diện BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp không chịu ký tên vào.

Bạn đang đọc bài viết BOT Cần Thơ–Phụng Hiệp lại hỗn loạn, Cần Thơ cầu cứu Bộ GTVT tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước