Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/06/2021

Chia sẻ kinh nghiệm Quản trị doanh nghiệp hiệu quả ngành nước

P.V, 18:47 23/12/2017

Đây là hội thảo chào mừng sự kiện 55 năm thành lập Công ty CP nước sạch Thái Nguyên (25.12.1962 - 25.12.2017).

Hôm nay 23/12, tại Khách sạn Đông Á, thành phố Thái Nguyên, Công ty CP nước sạch Thái Nguyên đã tổ chức “Hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý, khoa học công nghệ trong lĩnh vưc cấp nước”. Đây là hội thảo chào mừng sự kiện 55 năm thành lập Công ty CP nước sạch Thái Nguyên (25.12.1962 - 25.12.2017).

Tại Hội thảo lần này, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu, trong đó có 2 bài tham luận khá hay và thực tế như: Kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hiệu quả của ông Nguyễn Quang Mãi, Chủ tịch Tập đoàn quốc tế Đông Á kiêm Chủ tịch Công ty CP nước sạch Thái Nguyên. Tham luận đã chia sẻ về công tác quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Theo ông Mãi, để thành công, doanh nghiệp cần quản trị ba yếu tố: Quản trị nhân sự; Quản trị tài chính và Quản trị khoa học công nghệ,kỹ thuật.
Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có quy mô và tính chất khác nhau, cần sắp xếp công việc , phân công sao cho hợp lý.

Và tham luận của ông Trương Công Nam, Chủ tịch Công ty CP cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWaco) chia sẻ về những kinh nghiệm thành công từ HueWaco, trong đó điểm nổi bật nhất đã trở thành truyền thống và tạo giá trị cốt lõi là phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của HueWaco.

Trong 10 năm qua, công ty đã có hàng chục đề tài nghiên cứu và hàng trăm sáng kiến làm lợi hàng trăm tỷ cho nhà nước. Trong đó phải kể đến đề tài được ghi vào sách vàng sáng tạo Việt Nam " Nghiên cứu ứng dụng năng lượng xanh cho Nhà máy xử lý nước sạch".

Ngoài ra, ông Trương Công Nam còn giới thiệu thêm về thành công của HueWaco trong việc cấp nước an toàn và ngon. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên toàn quốc thực hiện thành công trong suốt gần 15 năm qua.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi hội thảo

Hiện nay đã có gần 970.000 người sử dụng nước an toàn. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ có trên 90 % dân số của tỉnh Thừa Thiên Huế được sử dụng nước an toàn và ngon...

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ kinh nghiệm Quản trị doanh nghiệp hiệu quả ngành nước tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước