Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/01/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi bà con bị sạt lở ở Tiên Phước

Quang Huy, 11:48 22/12/2017

Sáng ngày 22/12, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở, ban ngành đã đến thăm hỏi, động viên và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra trên địa bàn huyện Tiên Phước.

Sáng ngày 22/12, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở, ban ngành đã đến thăm hỏi, động viên và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do cơn bão 12.

Ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) làm việc với UBND huyện Tiên Phước.

Được biết, trong cơn bão số 12 vừa qua, trên địa bàn huyện Tiên Phước bị thiệt hại nặng do mưa lũ cộng với thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ với lưu lượng lớn nên hầu hết các xã đều bị ngập.

Hơn một ngàn ngôi nhà phải di dời khẩn cấp, hàng chục ngôi nhà và gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn. Không chỉ vậy, sau khi cơn lũ đi qua gần 60 ngàn ha ruộng bị bồi lấp khiến người dân không thể canh tác. Tổng ước tính toàn huyện Tiên Phước thiệt hại khoảng 24,7 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, UBND huyện Tiên Phước đã chỉ đạo các cấp các ngành cùng chung tay hỗ trợ nhau khắc phục hậu quả của cơn bão số 12 và mưa lũ nhưng hiện nay nhiều nhà dân ở gần khu đồi đất có nguy cơ sập bất kể lúc nào.

Như trường hợp nhà ông Huỳnh Văn Quang (SN 1964, ở thôn 5, xã Tiên Hiệp) đã phải di dời ra chỗ khác do đất đồi phía sau đã và đang sạt lở. Được biết hiện nay có hàng chục ngôi nhà "bỏ hoang" do có nguy cơ bị đất đồi vùi lấp bất chợt.

Trường hợp nhà chị Nguyễn Thị Thủy (thôn 1, xã Tiên An) đất đồi phía sau nhà sạt lở đẩy luôn cả khu bếp ra khỏi vị trí xây dựng ban đầu và đất sạt ngang ngôi nhà đang ở

Có mặt tại hiện trường, ông Đinh Văn Thu đã động viên thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho bà con có nhà bị sạt lở.

Video:

Ngay sau khi đi thực địa, đoàn UBND tỉnh Quảng Nam do ông Đinh Văn Thu Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có buổi làm việc với UBND huyện Tiên Phước để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do cơn bão 12 vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho bà con ở huyện Tiên Phước.

Một số hình ảnh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đi thị sát tại các xã trên địa bàn huyện Tiên Phước:

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi bà con bị sạt lở ở Tiên Phước tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước