Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/10/2019

Đà Nẵng: Không khí đón APEC 2017 đang đến... từng ngõ phố

Nam Hà, 10:15 28/10/2017

UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Sở TNMT TP Đà Nẵng, đã tổ chức buổi ra quân thực hiện phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh- Sạch- Đẹp và hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Sáng 28/10, tại các khu đất trống đầy cây cỏ dại ở khu vực ngã tư Nguyễn Văn Nguyễn – Nguyễn Khắc Viện, UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Sở TNMT TP Đà Nẵng, đã tổ chức buổi ra quân thực hiện phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh- Sạch- Đẹp và hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tham gia buổi tổng ra quân có ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. và sự tham gia của các Đại diện của Sở, Hội Cựu chiến binh, Thành Đoàn thành phố, Liên Đoàn lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Bộ Chỉ huy quân Sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và hơn 2.000 người dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Tại đây, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã phân công lực lượng tiến hành dọn vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt, trật tự vỉa hè, mỹ quan đô thị tập trung vào những tuyến đường, khu vực phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày gần đây, thành phố đang nô nức, dốc hết sức khẩn trương chuẩn bị đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đây là cơ hội để chúng ta quảng bá hình ảnh, cảnh đẹp và con người Đà Nẵng đầy thân thiện, nâng tầm khả năng tổ chức những sự kiện lớn của đất nước, thu hẹp khoảng cách trong hội nhập quốc tế. “Không khí đón APEC đang và sẽ đến từng ngõ phố, khu dân cư, thông qua nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, đến nay nhiều ngõ phố, khu dân cư, tuyến đường ở Đà Nẵng trở nên xanh sạch đẹp và khang trang hơn, nhiều khu đất trống trong khu vực đô thị đã được san gạt, cắt cỏ, rào chắn, trồng hoa và vệ sinh đảm bảo mỹ quan. Kết quả ấy là do nhân dân thành phố thực hiện, không chỉ đón chào APEC mà còn thể hiện hành động vì TP môi trường!”

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng yêu cầu, UBND các quận, huyện nên có kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh- Sạch- Đẹp cho phù hợp với đảm bảo vệ sinh môi trường, các lô đất trống, các khu vực công cộng, các khu vùng giáp ranh. Trước mắt, là duy trì đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố đến ngày 12/11.

Được biết, quận Ngũ Hành Sơn là địa phương tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Tuy nhiên, đến hiện nay mật độ dân cư còn thấp, có nhiều khu đất chưa được xây dựng, để trống, nếu không kiểm soát tốt thì sẽ không đảm bảo mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận được:

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Không khí đón APEC 2017 đang đến... từng ngõ phố tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước