Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 27/02/2021

Dự án cải tạo đường Tỉnh lộ 427, huyện Thường Tín: Dân khổ vì bụi

Mtđt, 14:46 28/11/2016

(phapluatmoitruong.vn) - Tháng 6/2016, dự án (DA) cải tạo, nâng cấp gần 2km Tỉnh lộ 427 đoạn qua các xã: Văn Phú, Hòa Bình, Tiền Phong, huyện Thường Tín được khởi công xây dựng do Ban Quản lý DA huyện làm chủ đầu tư.

Nhưng, do nhà thầu thi công chưa thực hiện tốt việc tưới, rửa đường nên đã gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân.

Có mặt tại đường Tỉnh lộ 427 nối liền huyện Thanh Oai với huyện Thường Tín vào những ngày cuối tháng 11, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị chứng kiến cảnh lưu lượng người và phương tiện giao thông đi qua đây rất đông. Mỗi khi có xe ô tô chạy qua gặp đúng lúc có gió thổi, những lớp bụi mù mịt lại được cuốn theo bay vào nhà hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở ven đường. Tại nhà các hộ dân ở đây, đâu đâu cũng thấy bụi phủ trắng cửa, mái nhà, cây trồng và đồ dùng sinh hoạt. Từ khi DA này khởi công đến nay, hàng trăm hộ dân sinh sống ở ven đường luôn trong tình trạng phải đóng kín cửa nhà suốt ngày vì sợ bụi. Mặc dù, người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị đến UBND huyện yêu cầu nhà thầu có trách nhiệm tưới, rửa đường nhiều hơn để đảm bảo môi trường cho các hộ dân cũng như đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây. Nhưng, không hiểu lý do gì đến nay nhà thầu thi công vẫn không thực hiện.
Bà Nguyễn Thị Tân ở xã Hòa Bình cho biết: “Khi nghe tin UBND huyện triển khai nâng cấp, cải tạo, mở rộng đường Tỉnh lộ 427 từ 6m thành 9m, đồng thời xây dựng vỉa hè và lắp đặt cột điện hai bên đường, người dân địa phương rất phấn khởi. Nào ngờ, từ ngày đơn vị thi công triển khai DA, người dân lại phải hứng chịu cảnh ô nhiễm môi trường bởi bụi bay mịt mù suốt ngày, đêm. Nguyên nhân được xác định, mỗi ngày đơn vị thi công chỉ sử dụng xe phun, tưới nước cho mặt đường rất hạn chế nên mỗi khi có xe ô tô đi qua mới gây ra bụi. Vì vậy, nhiều hộ dân đành phải tự phun nước trước cửa nhà mình để hạn chế bụi”.
Liên quan đến nội dung này, Trưởng ban Quản lý DA huyện Thường Tín Lê Tuấn Tú thừa nhận, quá trình triển khai DA, nhà thầu thi công thực hiện phun nước, tưới, rửa mặt đường còn hạn chế nên mỗi khi xe ô tô chạy qua đã gây ra bụi bay mù mịt làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân là đúng. Thời gian qua, khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, chủ đầu tư cũng đã yêu cầu nhà thầu thi công là Công ty TNHH Nam Thành phải tăng cường việc tưới, rửa đường hơn. Tuy nhiên, nhà thầu vẫn chưa thực hiện. “Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ tiếp tục yêu cầu nhà thầu phải thực hiện phun, tưới nước mặt đường liên tục để giảm bụi và bảo vệ môi trường, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân, mặt khác cũng nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường. Trường hợp nhà thầu vẫn không chấp hành, chủ đầu tư sẽ báo cáo UBND huyện để xem xét năng lực nhà thầu” - ông Tú nói.
Theo Kinh tế Đô thị
Bạn đang đọc bài viết Dự án cải tạo đường Tỉnh lộ 427, huyện Thường Tín: Dân khổ vì bụi tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
(phapluatmoitruong.vn) - TP.HCM đang nỗ lực cung cấp nước sạch cho 100% người dân trong năm 2016. Nhiều đồng hồ nước được lắp mới nhưng ở nhiều nơi, người dân vẫn chưa bỏ thói quen dùng nước giếng tự khoan, phớt lờ những nguy cơ đã được cảnh báo.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Ngày 19/05/2016, nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tổ chức buổi hội thảo ra mắt sản phẩm Ống nhựa HDPE DN 2000 có đường kính 2m và một số sản phẩm mới với sự tham dự của hơn 500 quan khách, nhà khoa học, nhà quản lý, và các khách hàng trong và ngoài nước.