Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 22/01/2021

Gia Lai: Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án

DIỆP HOÀNG - NGUYỄN GIÁC, 15:33 28/05/2018

Sáng 28/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018 nhằm quảng bá tiềm năng, hình ảnh Gia Lai để thu hút đầu tư hiệu quả nhất.

Dự Hội nghị có ông Dương Văn Trang (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai); ông Võ Ngọc Thành (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai); ông Lê Thanh Liêm (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh); lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành, địa phương và khoảng 400 đại biểu đến từ các tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp, các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018

Sau 15 năm triển khai, Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, đã có 26 nhà đầu tư của TP.Hồ Chí Minh đầu tư vào tỉnh Gia Lai với 27 dự án, tổng số vốn đầu tư 6.355 tỷ đồng trên các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thủy điện, khu dân cư, thương mại… Các doanh nghiệp từ Gia Lai đã đầu tư 22 dự án vào TP.Hồ Chí Minh với tổng vốn trên 29.544 tỷ đồng thuộc lĩnh vực cao ốc, văn phòng và căn hộ.

Ông Võ Ngọc Thành (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Ngọc Thành (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai) cho biết: Với lợi thế và tiềm năng hiện có, tỉnh Gia Lai rất mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh quan tâm, tìm hiểu đầu tư một số lĩnh vực như: Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công nghiệp chế biến; liên kết để phát triển du lịch. Ngoài ra, tỉnh Gia Lai rất mong các doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, xây dựng các mô hình hợp tác xã tiên tiến vì hiện nay tỉnh đang còn thiếu điều kiện và kinh nghiệm để thực hiện.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Gia Lai đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án với tổng vốn đăng ký 4.950 tỷ đồng; ký kết hợp đồng tín dụng cho 6 dự án; ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư dự án với 11 nhà đầu tư, tổng vốn đăng ký 17.650 tỷ đồng. Đồng thời, công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, năng lượng, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư dự án với các nhà đầu tư

Bên lề Hội nghị, một số hoạt động cũng được tổ chức như “Hội thảo về cây ăn quả” (sáng 25/5); “Hội thảo cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Gia Lai” (sáng 26/5) và “đêm Gala” (tối 27/5).

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
Muốn tăng tiền lương thì quan trọng nhất là phải sắp xếp lại bộ máy, biên chế và giảm tối đa lực lượng lao động không đáp ứng được yêu cầu sản xuất và không tạo được ra giá trị từ lao động.