Hà Nội, Thứ Năm Ngày 09/07/2020

Hà Giang: sạt lở đất, 7 người chết và mất tích

Mtđt, 14:56 22/07/2014

(tinnhanhmoitruong.vn)- Do ảnh hưởng của bão số 2, sáng 21-7 trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) xảy ra hai vụ sạt lở đất tại các xã Nàng Đôn và Hồ Thầu.

Các vụ sạt lở khiến 7 người chết và mất tích. Trong đó có 5 người của xã Nàng Đôn và 2 người ở xã Hồ Thầu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các địa phương đã khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Bước đầu đã có 3 nạn nhân tử vong trong các vụ sạt lở đất được tìm thấy.

Thống kê nhanh ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai huyện Hoàng Su Phì: Vào khoảng 3g sáng ngày 21-7, tại đội 3 thôn Thiêng Rày thuộc xã Nàng Đôn đã có 3 hộ gia đình bị sạt lở taluy dương làm sập nhà, trong đó có 2 nhà bị lấp 5 người (4 người lớn và 1 trẻ em) và toàn bộ tài sản trong nhà.

Mưa lũ cũng làm sạt lở đất vùi lấp 2 người tại lán công trường làm đường từ xã Hồ Thầu đi Nàng Đôn, hiện đã tìm thấy thi thể 1 người.

Không chỉ thiệt hại về người, mưa lũ đã làm sạt lở đất nhiều hộ gia đình của đồng bào dân tộc thiểu số các xã Thèn Chu Phìn, Nậm Ty, Pố Lồ, Đản Ván, Hồ Thầu…

Hiện nay đường giao thông tỉnh lộ 177 (xã Tân Quang, huyện Bắc Quang đi huyện Hoàng Su Phì) bị sạt lở lớn tại km 37 gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Theo ông Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phìt: Hiện nay huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện xuống phối hợp với các xã cùng với các lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả thiên tai với phương châm: “Cứu người trước, cứu tài sản sau”, đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho nhân dân.

Đối với các hộ gia đình có người bị chết, bị thương, bị sập nhà, hộ phải di chuyển đến nơi ở mới, huyện đang khẩn trương xem xét hỗ trợ khẩn cấp theo định mức quy định.

Huyện cũng huy động đồng bào các dân tộc thiểu số tại các địa phương giúp đỡ ngày công, vật chất để giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống sau thiên tai.

HUY TOÁN -BÌNH MINH

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: sạt lở đất, 7 người chết và mất tích tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
(tinnhanhmoitruong.vn)- Khoảng 7h45 sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng bị rơi trên cánh đồng thuộc địa phận thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thời điểm xảy ra tai nạn trên máy bay có 21 người.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Viện Nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển phối hợp với các đối tác trong nước chủ trì Hội thảo “Giảm nghèo đô thị và khả năng thích ứng ở Việt Nam” từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 6 năm 2014 tại thành phố Quy nhơn, với sự tham gia của các nhà hoạt động đô thị, quan chức và các đại diện cộng đồng tại địa phương để chia sẻ kinh nghiệm và xác định những ưu tiên cho vấn đề giảm nghèo đô thị và tăng khả năng thích ứng cho các đô thị ở Việt nam. Các đại biểu tham gia cũng sẽ tham quan thực tiễn cộng đồng dân cư tại Quy nhơn để học hỏi kinh nghiệm của họ.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Về Kiên Giang trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử này, con đường nào cũng tràn ngập băng rôn, cờ hoa trong không khí tưng bừng, với những ánh mắt, nụ cười của người dân thành phố Rạch Giá đang chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Thành phố đạt chuẩn đô thị loại II.