Hà Nội, Thứ Tư Ngày 25/11/2020

Hà Nội đề xuất cho 1 số công sở nghỉ việc,lao động không được về quê

Mtđt, 22:02 29/03/2020

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề xuất Thủ tướng trong 1 tuần hoặc 10 ngày tới cho một số cơ quan hành chính của Hà Nội nghỉ việc, đồng thời không cho người tạm trú về quê.

Sáng 29/3, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19. Cuộc họp cũng được trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát.

Theo vov, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị một số lao động làm việc trong khách sạn, nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ (quần áo…) trong phố cổ không được về quê.

Ông Chung nói: Đề nghị Thủ tướng ra lệnh những người này không được về quê. Vì nếu về quê số người này chẳng may lây nhiễm sẽ mang về quê.

“Đây là bài học ở Vũ Hán, Trung Quốc. Phải đóng băng lại không cho về, để họ ở lại nơi tạm trú trên địa bàn Hà Nội, không cho về những trường hợp này tránh lây lan dịch bệnh”.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề xuất, hiện nay các biện pháp của Thủ tướng đã rất mạnh mẽ nhưng nếu chúng ta nghiêm túc cách ly quyết liệt trong 1 tuần hoặc 10 ngày tới cho nghỉ một số cơ quan hành chính, kể cả của Hà Nội và các tỉnh.

Họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

“Chúng tôi tin rằng, sự lây lan từ BV Bạch Mai sẽ được ngăn chặn và khi đó chỉ là đám cháy lốm đốm, các bộ phận Y tế sẽ phản ứng nhanh dập dịch ở các ổ nhóm này không cho lây lan. Như vậy chúng tôi tin rằng chỉ đạo dập dịch quyết liệt sẽ thành công”, ông Chung đề xuất.

Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, theo báo Thanh niên, ông Chung cũng cho biết, hiện Hà Nội đang tích cực phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai để xác minh tất cả số người vào thăm người điều trị ở bệnh viện này trên địa bàn Thành phố.

“Số người vào thăm trên địa bàn Hà Nội là rất lớn. Nếu có lây lan ra, thì Hà Nội chịu hậu quả lớn nhất, bởi Công ty Trường Sinh (cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đến nay đã có 6 nhân viên mắc Covid-19) này ăn ở, đi ra đi vào cũng ở đây. Thứ hai là liên quan đến số bảo vệ, y tá, bác sĩ xung quanh Hà Nội cũng là đông nhất, số người vào thăm cũng là đông nhất. Về nguy cơ, thì Hà Nội tiềm tàng nhiều nguy hiểm nhất”, theo ông Chung.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, TP có nhờ một số chuyên gia dịch tễ của các nước đánh giá thì Bệnh viện Bạch Mai còn phức tạp hơn các bệnh viện đã thành ổ dịch ở Hàn Quốc, Ý hay New York, vì số lượng người ra vào quá nhiều; số bệnh nhân là quá đông; số học sinh, sinh viên vào học tập quá đông; mà hiện nay lại đưa về hết các tỉnh, gần giống với trường hợp Vũ Hán - vào thời điểm gần tết Nguyên đán - nhiều trường hợp sau khi nhiễm bệnh xong thì túa đi khắp nơi.

“Báo cáo Thủ tướng là trên tinh thần Bộ Chính trị chỉ đạo là trung thực thẳng thắn, xin báo cáo những thông tin như vậy để Thủ tướng quyết định”, ông Chung nêu tại cuộc họp.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đề xuất cho 1 số công sở nghỉ việc,lao động không được về quê tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước