Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 31/07/2021

Hoà Bình: Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Mtđt, 16:13 21/06/2017

Ngày 19/6/2017 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoà Bình chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017) và phát động hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ 2 - năm 2017.

Dự buổi gặp mặt kỷ niệm có Thường trực Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh. Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. Lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền Thông; Báo Hòa Bình; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Công an tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh; Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh; Báo Văn nghệ Hoà Bình; Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam Thường trú tại Hòa Bình; Cổng thông tin điện tử tỉnh. Phóng viên Báo Nhân Dân và 130 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt các đại biểu cùng ôn lại lịch sử vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí tỉnh Hòa Bình nói riêng; tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam. Nhân dịp gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phát động hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ 2, năm 2107 trên địa bàn tỉnh. Trao giải báo chí của tỉnh; Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí; trao thẻ kết nạp hội viên mới; khen thưởng hội viên Hội Nhà báo có thành tích xuất sắc.

Cùng với tiến trình phát triển của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam 92 năm qua, báo chí Hòa Bình cũng có bề dày xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đã hợp thành vũ khí sắc bén của Đảng bộ tỉnh trên mặt trận tuyên truyền chủ nghĩa Mác-Lê Nin, chống chế độ thực dân phong kiến, đấu tranh giành chính quyền về tay nhân dân, cùng với cả nước làm nên thắng lợi của cách mạng tháng 8 năm 1945.

Diễn văn kỷ niệm khẳng định: Trải qua quá trình phát triển đến nay, các cơ quan báo chí tỉnh Hòa Bình gồm Báo Hòa Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo văn nghệ Hòa Bình cùng các tờ báo điện tử, đài Truyền thanh và Truyền hình các huyện…đội ngũ những người làm báo đã có trên 180 phóng viên, nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí của tỉnh, hơn 200 phóng viên, CTV các huyện, thành phố đã trở thành đội quân xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH, giữ vững QP- AN trên địa bàn; xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, đội ngũ những người làm báo của

tỉnh Hòa Bình đã vượt qua gian lao, nguy hiểm, giữ vững hình ảnh và tiếng nói của Đảng, của nhân dân, của sự nghiệp cách mạng. Hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, các cấp ủy, chi, đảng bộ, các đơn vị, cơ quan báo chí, hội viên hội nhà báo và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường nghiên cứu, viết bài để tham gia Giải Báo chí quốc gia về xây dựng Đảng và các cuộc thi hiện đang được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ: Đội ngũ những người làm báo tỉnh Hoà Bình đã có bước phát triển nhanh về số lượng, trưởng thành về chất lượng, đã làm tốt công tác tuyên truyền trên mặt trận văn hóa - tư tưởng, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và của địa phương. Nhờ đó, những thông tin cập nhật kịp thời đến được với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa,... Báo chí Hoà Bình đã thực sự thể hiện là tiếng nói đắc lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên báo chí trong tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng hoạt động của Hội nhà báo, của cơ quan báo chí, nâng cao chất lượng hoạt động, đổi mới phương thức hoạt động; trách nhiệm của hội viên, đạo đức của người làm báo. Nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình; tăng cường đoàn kết, xây dựng Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí thật trong sạch, vững mạnh. bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phấn đấu nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện đạo đức tác phong, kỹ năng nghề nghiệp, tích cực thâm nhập, bám sát thực tiễn cuộc sống góp phần tổng kết và phổ biến những kinh nghiệm hay, những điển hình sản xuất giỏi, công tác tốt; đồng thời kiên quyết lên án, đấu tranh với các hiện tượng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, các tệ nạn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, nâng cao dân trí, lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nguyễn Đoàn Cần

Bạn đang đọc bài viết Hoà Bình: Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
Trong tiến trình phát triển, mỗi bước đi, thành quả của Thủ đô đều nhận được sự quan tâm, phản ánh kịp thời và toàn diện của các cơ quan báo chí, thể hiện qua việc chủ động thông tin, làm tốt vai trò phản biện, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Trong sự đóng góp toàn diện ấy, có vai trò cốt yếu của báo chí Hà Nội với tinh thần luôn chung sức, chung lòng vì Thủ đô thân yêu.