Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Hưng Yên đón nhận cây hoa anh đào do đối tác Nhật Bản phối hợp với Đài TNVN trao tặng

P.V, 21:02 29/03/2018

Ngày 28/3, UBND tỉnh đã tổ chức tiếp nhận và trồng cây hoa anh đào do đối tác Nhật Bản phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng.

Trong khuân khổ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Tập đoàn Kairinjuku Nhật Bản đã trao tặng Đài Tiếng nói Việt Nam 100 cây hoa anh đào.
Tiếp nhận món quà tặng đặc biệt này, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tiến hành trồng những cây hoa anh đào trong khuôn viên một số đơn vị trực thuộc đài và dành tặng tỉnh Hưng Yên 30 cây với mong muốn chia sẻ một số loại cây đặc trưng của Nhật Bản trồng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu trồng cây hoa anh đào tại khuôn viên Trụ sở UBND tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cho biết: Người Nhật Bản đã có mặt ở Phố Hiến từ thế kỷ XIII – XIV và hiện nay giao thương, hợp tác giữa các đối tác của Nhật Bản với Hưng Yên đang ngày càng phát triển.

Gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh và đặc biệt là hoạt động của Khu Công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên đã cho thấy chất lượng, hiệu quả của sự hợp tác đó.

Việc Tập đoàn Kairinjuku Nhật Bản phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trao cây hoa Anh Đào tặng tỉnh một lần nữa cho thấy tình cảm, sự gắn bó, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
Tập TMS nhân lực (Việt Nam) làm việc với Tập đoàn giáo dục Nhật Bản KAIRINJUKU

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, các cây hoa anh đào sẽ được trồng và chăm sóc chu đáo để cây sinh trưởng, phát triển tốt, thể hiện mối quan hệ hợp tác, hữu nghị sẽ được phát triển sâu rộng hơn nữa.

Tại buổi tiếp nhận lễ trồng hoa anh đào, TS.LS Đồng Xuân Thụ- Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử (bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện Tập đoàn giáo dục Nhật Bản KAIRINJUKU
Ngay sau khi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cùng đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam, đối tác Nhật Bản đã trồng cây hoa anh đào tại khuôn viên Trụ sở UBND tỉnh.
Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên đón nhận cây hoa anh đào do đối tác Nhật Bản phối hợp với Đài TNVN trao tặng tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước