Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/05/2019

Kỳ họp Đại hội đồng GEF6 hướng đến mục tiêu BVMT toàn cầu

Mtđt, 08:40 14/06/2018

Kỳ họp lần thứ 6 Đại Hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất trên toàn cầu hiện nay.

Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 27-28/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Furama ở Đà Nẵng.

Phiên họp sẽ có sự tham gia của lãnh đạo cấp Bộ trưởng Môi trường và đại diện của 183 quốc gia thành viên GEF, 17 tổ chức quốc tế về môi trường. Sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với tư cách nước chủ nhà của Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6 khẳng định nỗ lực, cam kết cũng như sự quan tâm của Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường toàn cầu.

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng GEF với tất cả các phiên họp mở cửa để giới truyền thông tham dự (trừ trường hợp có thông báo khác) sẽ có các phát biểu của các đại biểu là Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ đương nhiệm và nguyên Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, các bài trình bày của chuyên gia và chuỗi hội nghị bàn tròn thảo luận về các chủ đề mới trong GEF-7.

Việt Nam nỗ lực cho kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu – Ảnh: TTXVN.


Các phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào ngày 27/6 sẽ đề cập đến thực trạng môi trường toàn cầu, tham vọng cần thiết để cải tổ các hệ thống hỗ trợ cách thức sinh hoạt, ăn uống, đi lại, sản xuất tiêu dùng của con người và vai trò của GEF-7 đối với sự thay đổi hệ thống cần thiết.

Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) được thành lập năm 1991 nhân sự kiện Hội nghị về Môi trường và Phát triển lần thứ nhất của Liên hợp quốc (Hội nghị thượng định trái đất) nhằm giải quyết các vấn đề môi trường nóng trên phạm vi toàn cầu. Với 183 quốc gia thành viên, GEF là tổ chức tài chính độc lập, cung cấp nguồn vốn công lớn nhất trên thế giới cho các dự án về môi trường. GEF hỗ trợ tài chính trong các lĩnh vực: đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, hóa chất và chất thải, các vùng nước quốc tế, suy thoái đất, quản lý rừng bền vững, các cách tiếp cận tổng hợp, các hoạt động hỗ trợ khác.

Theo MT&CS

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Kỳ họp Đại hội đồng GEF6 hướng đến mục tiêu BVMT toàn cầu tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước