Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Phú Yên: Ba tàu cá mắc cạn, một ngư dân bị mất tích

Mtđt, 15:56 29/10/2017

Do cửa biển Đà Diễn, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) bị bồi lấp, nên 3 tàu cá của ngư dân khai thác hải sản trở về cảng Đông Tác bị mắc cạn. Trong quá trình tìm cách thoát cạn, một ngư dân mất tích.

Cho đến sáng 29/10, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tuy Hòa và Đồn Biên phòng thành phố Tuy Hòa đã huy động hơn 30 cán bộ ciến sĩ và 2 ca nô chuyên dụng để tìm kiếm ngư dân Đinh Văn Đồng (sinh năm 1991, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa) bị mất tích. Nhưng do gió lớn và sóng to nên việc tìm kiếm nạn nhân bị mất tích gặp rất nhiều khó khăn.

Lai dắt tàu mắc cạn vào bờ.

Việc lai dắt 3 tàu cá mang số hiệu PY 91273 TS của ngư dân Phan Văn Thi; tàu cá PY 91568 TS của ngư dân Lê Duy Việt và tàu cá PY 91008 TS của ngư dân Đặng Cu Em ra khỏi vùng mắc cạn của cửa biển Đà Diễn cũng đang được tiến hành khẩn trương. Hiện Doanh nghiệp Tư nhân Bảo Châu đã điều động 2 tàu kéo công suất lớn và 10 người hỗ trợ.

Theo ông Phạm Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 28/10, khi 3 tàu cá của ngư dân đi khai thác hải sản ngoài biển trở về cảng Đông Tác thì mắc cạn. Tàu cá PY 91568 TS của ngư dân Lê Duy Việt đã cố gắng thoát cạn. Khi ra khỏi vùng cạn thì ngư dân dân Đinh Văn Đồng buông neo để giữ tàu. Không may dây neo cuốn vào chân và rơi xuống cửa biển và bị mất tích.

Hai tàu cá còn lại bị phá nước còn nằm sâu trên bãi cát chờ cứu hộ. Trên 3 tàu cá này có 17 ngư dân được đưa vào bờ. Số hải sản khai thác được trên tàu đã chuyển xuống cảng cá Phường 6 đưa đi tiêu thụ.

Các lực lượng tìm kiếm ngư dân mất tích.

Cửa biển Đà Diễn là nơi có trên 800 tàu cá công suất lớn trên 90CV thường xuyên ra vào, nhiều năm nay cửa biển này bị bồi lấp nghiêm trọng. Chính quyền tỉnh Phú Yên đã cho nạo vét nhưng không thường xuyên. Nhiều tàu cá phải nằm bờ hoặc mắc cạn. Mỗi ngày trôi qua, cửa biển chưa được khơi thông, thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đời sống vật chất và tinh thần của ngư dân là rất lớn.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Phú Yên: Ba tàu cá mắc cạn, một ngư dân bị mất tích tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước