Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Sắp diễn ra Hội thảo Kết nối mạng lưới tái chế nhựa

Tùng Anh, 10:41 20/05/2019

Theo một nghiên cứu quốc tế vừa công bố, Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất với khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cộng động và các bên liên quan đến tái chế nhựa, Liên Minh Châu Âu thông qua chương trình ERASMUS+ đã tài trợ cho dự án “Mạng lưới Đông Nam Á - Châu Âu nâng cao năng lực đào tạo và giáo dục về tái chế nhựa ở Lào và Việt Nam với quan tâm về chất lượng, an toàn và hiệu quả nguồn lực (SEA-PLASTIC-EDU)”. Trong khuôn khổ dự án, ngày 23/05/2019 tới đây, Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý Môi trường thuộc Trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM (Cienco) sẽ tổ chức Hội thảo Kết nối mạng lưới tái chế nhựa.

Tại Hội thảo, một số báo cáo tham luận dự kiến sẽ được trình bày như: Hiện trạng quản lý chất thải nhựa và các giải pháp giảm thiểu tại TP.HCM; Hiện trạng sử dụng và tái chế nhựa tại Lào; Xu thế sử dụng và tái chế nhựa tại Châu Âu...

Theo một nghiên cứu quốc tế vừa công bố, Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất với khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm. Rác thải nhựa ở đại dương phá hủy môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các loại thủy sản, trên đất liền, rác thải nhựa có ở nhiều nơi và gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống con người.

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi trường đề xuất giải pháp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thay đổi thói quen, nhận thức của cộng đồng trong sử dụng rác thải nhựa, sử dụng tiết chế và tái sử dụng tối đa đồ dùng bằng nhựa.

Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội Michael Croft tham gia làm tranh từ nắp chai nhựa

Bên cạnh đó, cần có sự hỗ trợ của các tổ chức tài chính trong việc thực hiện các dự án tái chế rác thải nhựa, dự án nghiên cứu sản xuất sản phẩm bằng nguyên liệu thân thiện môi trường. Nhà nước cần ban hành các chính sách giảm sản xuất đồ dùng bằng nhựa, có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất đồ dùng bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường thay thế đồ dùng bằng nhựa.

Thông tin Hội thảo:
-Thời gian: Từ 8h00 đến 17h00, thứ Năm, 23/05/2019
-Địa điểm: Hội trường, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, 42 Võ Thị Sáu, Quận 1, HCM
-Khách mời tham dự là các thành viên dự án đến từ Cộng Hòa Áo, CHLB Đức, Đan Mạch, Lào, Việt Nam; Các công ty về nhựa, tái chế nhựa; Một số doanh nghiệp sử dụng nhựa/nilon; cơ quan quản lý; Một số Hiệp hội; Các cơ quan báo chí truyền thông.
-Đăng ký của đại biểu tham dự trước 14h00, 21/05/2019.
Liên hệ: Anh Nguyễn Trung Hoàng; Email: hoang.ng39@gmail.com; Mobile: 0899897864.

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Hội thảo Kết nối mạng lưới tái chế nhựa tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
Cứ mỗi dịp tháng 5 khi hoa sen nở rộ, nơi quê nhà của Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), lại đón hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến thắp nén tâm nhang và dâng hoa lên Người.