Hà Nội, Thứ Năm Ngày 15/04/2021

Sau đối thoại, tài xế vẫn tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Nhật Hạ (t/h), 14:43 05/01/2018

Sáng 5/1, các tài xế điều khiển xe qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (QL1, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) lại tiếp tục dừng xe bấm còi inh ỏi, dùng tiền lẻ trả vé qua trạm để phản đối giá vé.

Khoảng 8h30 sáng 5/1, 3 ô tô chạy đến trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối vì cho rằng việc miễn giảm phí qua trạm này bất hợp lý. Họ liên tục bấm còi để phản đối.

Khoảng 10h20, một chiếc ô tô bán tải mang BKS Cần Thơ chạy đến đậu tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Tài xế đóng kính cửa không chịu mua vé qua trạm. Nhân viên trạm vẫn ngồi trong cabin, còn bảo vệ thì nhanh chóng điều tiết dòng xe phía sau sang các làn đường còn lại mua vé.

Tài xế dùng tiền lẻ trả phí.

Tài xế Trương Văn Thảo (quận Cái Răng) bức xúc nói: “Nhà tôi cách trạm thu phí 500m, mỗi ngày đi qua trạm này 3-4 lượt. Tính ra mỗi lượt tôi chỉ trả 5.000 đồng, nhưng trạm thu phí 30.000 đồng cho toàn tuyến là không hợp lý”.

Sau một hồi đôi co với nhân viên thu phí, tài xế Thảo bỏ đi, để ôtô nằm ngay giữ trạm. Sau đó, nhiều tài xế ôtô tải biển số Cần Thơ, Hậu Giang cũng đậu xe chắn ngang hai làn còn lại theo hướng Cần Thơ - Phụng Hiệp. Hàng nghìn ôtô xếp hàng dài nhiều km chờ qua trạm, bóp còi inh ỏi.

Đến 12h, tại ba làn đường chiều ngược lại, nhiều ôtô đồng loạt đậu chắn ngang ba làn đường. Trạm BOT vẫn chưa xả cửa, khiến giao thông qua khu vực tê liệt.

Anh Trần Phước Thành, quản lý đội xe của Trung tâm Đào tạo lái xe số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cho biết, trung tâm có 73 xe, nếu theo chính sách giảm phí thì trung tâm chỉ có 20 xe được giảm, trong khi trung tâm cách trạm BOT chỉ có 200m.

“Tôi hỏi chủ đầu tư BOT nhưng họ nói không biết. Tôi đề nghị đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Cả đoạn thu phí BOT là khoảng 20km, giá vé 30.000 đồng/lượt. Tôi đi 200 m tính ra phí chưa tới 5.000 đồng”, anh Thành bức xúc.

Trước đó, sau buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vào trưa 4/1, các doanh nghiệp đồng ý không đưa tài xế ra dừng xe tại các làn trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp phản ứng việc thu phí nữa.

Tài xế đỗ xe ngay giữa trạm thu phí, không chịu dời đi.

Tình hình thu phí tại đây tiếp tục ổn định từ sau buổi đối thoại với ông Thống.

Tuy nhiên, từ 9h ngày 5/1, tình trạng trên lại tiếp tục tái diễn khiến giao thông tại đây bị tắc nghẽn trong nhiều giờ.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, Sở GTVT và Công an TP Cần Thơ đang đối thoại với doanh nghiệp, người dân tại trụ sở trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để nghe ý kiến, tâm tư.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng cho biết, trong ngày hôm qua đã cho lập biên bản vụ việc. Còn xử lý thế nào thì tôi đã giao cho Sở GTVT, Công an TP phối hợp xử lý.

UBND TP Cần Thơ cũng chủ động gửi văn bản mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Chủ đầu tư đến Cần Thơ vào ngày thứ hai tới để làm việc về vấn đề này. Trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải hợp tác, chứ không thể để xảy ra tình trạng như sáng hôm qua, ông Thống cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Sau đối thoại, tài xế vẫn tiếp tục phản đối BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước