Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/05/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Mtđt, 09:09 25/04/2018

Sáng 25/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Phú Thọ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng. Cùng đoàn còn có ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương, Thượng tướng Lương Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, và lãnh đạo các bộ ban ngành, địa phương trong cả nước.

Đi đầu đoàn là quốc kỳ, cờ hội cùng các lẵng hoa dâng lên các Vua Hùng của 100 thanh niên trai tráng tượng trưng cho con Lạc cháu Hồng.

Tiếp đến là đoàn đại biểu các Bộ ban ngành, địa phương do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Đoàn đại biểu đi lên khu vực đền Thượng, thực hiện nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Sau khoảng 30 phút di chuyển, đoàn Dâng hương đã lên tới Đền Thượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thực hiện Nghi lễ Dâng hương tại Đền Thượng.

Đúng 7h, trong không khí trang nghiêm, thành kính, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đọc Chúc văn khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc Giỗ, ca ngợi công lao các Vua Hùng; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước