Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/09/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 23/6/2019

Mtđt, 15:36 23/06/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 23/6/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 23/6/2019 trong nước và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 34

Tin tức trên TTXVN cho biết, chiều 22/6, tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN đã tham dự Phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN năm 2019, chủ trì.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, chủ nghĩa bảo hộ thương mại, cạnh tranh nước lớn tăng lên, và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động tới mọi mặt đời sống.

Trên tinh thần chủ đề "Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững," các lãnh đạo ASEAN đã tập trung thảo luận định hướng và biện pháp hướng tới xây dựng một Cộng đồng ASEAN bền vững vì người dân.

Về chính trị-an ninh, các nước khẳng định nhu cầu duy trì một nền an ninh bền vững trên cơ sở những nguyên tắc cơ bản của Hiệp ước Thân thiện và hợp tác ASEAN (TAC), bảo đảm vai trò trung tâm của ASEAN và định hướng ứng xử với đối tác bên ngoài trên cơ sở tài liệu Quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, tăng cường lòng tin chiến lược và hợp tác đối phó với những thách thức an ninh xuyên quốc gia, nhất là an ninh mạng, quản lý biên giới...

Về kinh tế, thúc đẩy hơn nữa thương mại nội khối; một ASEAN không rào cản (seamless ASEAN), tăng cường kết nối, kết nối tiểu vùng, triển khai Cơ chế một cửa ASEAN, Sáng kiến Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN; thúc đẩy kinh tế số và một ASEAN số hóa, tích cực chuẩn bị cho công nghiệp 4.0; kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) trong năm 2019...

Về văn hóa xã hội, quyết định chọn 2019 là Năm Văn hóa ASEAN nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy bản sắc văn hóa ASEAN; xây dựng một Cộng đồng ASEAN bền vững, hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm, nhìn về tương lai và không để ai bị bỏ lại phía sau; thúc đẩy sự tương hỗ giữa Tầm nhìn ASEAN 2025 với Mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Liên hợp quốc; hợp tác giải quyết các vấn đề rác thải biển, cơ cấu dân số già hóa...

Với vai trò Chủ tịch kế nhiệm ASEAN, phát biểu tại phiên toàn thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ, đánh giá cao chủ đề và những ưu tiên do Chủ tịch ASEAN 2019 Thái Lan đề xuất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Thái Lan

Tin tức trên VTV cho biết, chiều 22/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, đồng thời là Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa chúc mừng ông Prayuth Chan-ocha mới được Quốc hội tín nhiệm bầu làm Thủ tướng thứ 30 của Vương quốc Thái Lan vào đầu tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn nước chủ nhà Thái Lan đã dành cho đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, đồng thời bày tỏ tin tưởng Thái Lan sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2019, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết, tự cường và bền vững.

Tại cuộc gặp đầu tiên giữa hai Thủ tướng kể từ sau khi Thủ tướng Payuth Chan-ocha bắt đầu nhiệm kỳ mới, hai Thủ tướng nhất trí phối hợp sớm xây dựng chương trình hành động của hai Chính phủ làm cơ sở tiếp tục triển khai hiệu quả, thực chất và toàn diện quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan trong thời gian tới. Hai Thủ tướng cũng nhất trí phối hợp thúc đẩy triển khai các cơ chế hợp tác song phương quan trọng trong năm nay, đặc biệt là cuộc họp chung lần thứ tư giữa hai Nội các tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Payuth Chan-ocha khẳng định quyết tâm thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại song phương, hướng tới mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 20 tỷ USD vào năm 2020, cùng với cán cân thương mại cân bằng hơn giữa hai nước.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội

Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội.

Nội dung làm việc là về thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 19/5/2018 gắn với Nghị quyết số 18 - NQ/TW ngày 20/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của Trung ương tại địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này.

Thời gian qua, Hà Nội đã đi đầu trong công tác cải cách hành chính và đến nay, từ các sở, ngành đến cơ sở; toàn bộ bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà thành phố đã đề ra.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố về quá trình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, từ đó sẽ làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của thành phố để báo cáo Bộ Chính trị.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn

Tối 22/6, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn năm 2019 với chủ đề "Lý Sơn - Tinh hoa di sản".

Đây là lần thứ hai Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc như: Giải dù lượn, Hội đua thuyền truyền thống tứ linh. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh cho 2 di tích gắn liền với văn hóa Sa Huỳnh trên đảo đó là Di tích khảo cổ Suối Chình và Di tích khảo cổ Xóm Ốc. Sự kiện diễn ra đến 25/6.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 23/6/2019 tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước