Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

TPHCM chỉ định tân Bí thư Quận 2 thay ông Nguyễn Hoài Nam

Mtđt, 13:50 10/12/2018

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Trần Văn Thuận vừa được điều động, chỉ định làm Bí thư Quận 2 thay ông Nguyễn Hoài Nam.

Sáng 10/12, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định điều động, chỉ định Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy Trần Văn Thuận tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy quận 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng ông Trần Văn Thuận giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 2.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Văn Thuận khẳng định cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, cùng với tập thể Quận 2 làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Văn Thuận sinh năm 1962; quê quán ở huyện Bình Chánh (TPHCM); có trình độ cử nhân an ninh, thạc sĩ luật, kỹ sư nông nghiệp, cao cấp lý luận chính trị.

Từ năm 2010 đến tháng 6/2014, ông làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Từ tháng 6/2014 đến nay, ông được phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy. Tại Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, ông được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X, tiếp tục giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đề cập đến một nhiệm vụ quan trọng của địa phương đang được tập trung giải quyết, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, vấn đề của Thủ Thiêm không chỉ của quận mà của TPHCM và cả nước.

“Thành phố phải tập trung giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm trong năm 2019, không để khiếu kiện kéo dài”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, việc giải quyết phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người dân và không để Thủ Thiêm trở thành điểm nóng của TPHCM và của cả nước.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, vấn đề Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ có thuận lợi để giải quyết như hiện nay, bởi hiện nay đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ. “Biến thách thức thành thời cơ để lấy lại niềm tin của nhân dân”, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 2 cũng như Đảng bộ, chính quyền Quận 2 tập trung, cùng tham gia giải quyết vấn đề Thủ Thiêm.

Trong vấn đề này cần làm tốt 2 nhóm nhiệm vụ chính, là giải thích, chăm lo cho người dân về chính sách bồi thường, cùng với đó là tập trung phòng ngừa trước tình trạng người dân bị lợi dụng vụ Thủ Thiêm để kích động.

Tại buổi trao quyết định, bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hoài Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Quận ủy quận 2, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vì có sai phạm trong việc tham mưu, dẫn đến Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài có quyết định liên quan đến khu đất 8-12 Lê Duẩn (quận 1, TPHCM) sai quy định. Cùng bị khởi tố còn có nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết TPHCM chỉ định tân Bí thư Quận 2 thay ông Nguyễn Hoài Nam tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước