Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/08/2020

TP.HCM hợp tác cùng Italya xây dựng đô thị thông minh

Lê Năng – Phan Hải, 16:16 03/04/2018

“Với kinh nghiệm ngoại giao lâu năm, ông Dante Brandi sẽ làm tốt nhiệm vụ tại TP.HCM”, đó là lời phát biểu của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP trong buổi đón tiếp tân Tổng lãnh sự Italya.

Tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Thành Chung cũng đề cập đến những khó khăn và thách thức mà TP.HCM đang gặp phải. Cụ thể, việc dân số tăng nhanh dẫn đến những bất cập về cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội, giao thông đô thị và môi trường sống. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang phải chịu tác động lớn từ việc biến đổi khí hậu và các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nôi…đang chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng lãnh sự Italya Dante Brandi. Ảnh: Zing

Để giải quyết những khó khăn kể trên thì đề án xây dựng thành phố thông minh được xem là luồng gió mới, là giải pháp phát triển phi truyền thống để nâng cao tăng trưởng cho thành phố. Và để đề án thành phố thông minh nhanh được đưa vào sử dựng thì ngoài những nổ lực của Thành phố thì những sự hổ trợ, hợp tác từ các nước có nền đô thị phát triển mạnh cũng là một vấn đề then chốt.

Trong không khí buổi nói chuyện cởi mở và thân thiện, tân Tổng lãnh sự Dante Bradi cho biết sẽ giúp đỡ TP.HCM về đề án xây dựng thành phố thông mình trong khả năng có thể.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi gặp mặt thân mật với Tổng lãnh sự các nước và cùng nhau trao đổi về đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Lãnh đạo UBND TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các Tổng lãnh sự. Ảnh: Zing

Trong đó, nhiều Tổng lãnh sự của các nước như: Đức, New Zealand, Anh, Tây Ban Nha, Singapore… đều có những trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo Thành phố về vấn nạn kẹt xe, ngập nước và những hậu quả khác về biến đổi khí hậu. Cũng tại buổi trò chuyện, nhiều Tổng lãnh sự bày tỏ ý muốn hổ trợ, sẵn sàng thảo luận với TP.HCM để đề án xây dựng thành phố thông minh nhanh chóng được hoàn thành.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM hợp tác cùng Italya xây dựng đô thị thông minh tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước