Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

Truy tìm kẻ giả mạo Facebook VTV đăng tin đồn thất thiệt về Đà Nẵng

NAM HÀ, 16:02 06/01/2018

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV đăng tin thất thiệt về việc cầu Rồng bị gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong sau một trận lũ.

Ngày 6/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, đang xác minh, truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV để đăng tin đồn thất thiệt về Đà Nẵng.

Trên trang facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải thông tin thất thiệt về Đà Nẵng.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên trang mạng xã hội facebook có tên "Tin tức hằng ngày - VTV Online" đăng tải thông tin với nội dung: "Bản tin sáng – 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của "Tin tức hằng ngày" và lời kể lại của người dân, vào lúc 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đớ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…".

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV

Đặc biệt, trang facebook giả mạo này có ảnh đại diện là hình ảnh của "Báo điện tử VTV.vn" nên khi thông tin trên vừa đăng tải đã khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác minh đây là nội dung hoàn toàn thất thiệt.

Do trang facebook này có ảnh đại diện là hình ảnh của "Báo điện tử VTV.vn" nên khi thông tin trên vừa đăng tải đã khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Theo tìm hiểu PV, đây là một trang Facebook giả mạo VTV chỉ mới được lập ra. Đến trưa nay (6/1), trang Fecebook này đã bị xóa.

Ông Hoàng Khánh Hưng (Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở TT&TT Đà Nẵng) khuyến cáo: "Qua xác minh với VTV8 thì đây là facebook giả mạo VTV. Thời gian qua có khá nhiều facebook giả mạo. Người dân dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích, chia sẻ, bình luận để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số đối tượng bị cơ quan chức năng xử lý thích đáng vì đưa thông tin thất thiệt trên mạng xã hội facebook…".
Bạn đang đọc bài viết Truy tìm kẻ giả mạo Facebook VTV đăng tin đồn thất thiệt về Đà Nẵng tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước