Thứ sáu, 02/12/2022 22:33 (GMT+7)

Thời tiết ngày 7/5: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

An Hạ -  Thứ bảy, 07/05/2022 08:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo thời tiết hôm nay (7/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ đêm 12 sang ngày 13/5, nhiều khả năng sẽ có bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc dịch chuyển dần xuống phía Nam, nén rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nên thời tiết chuyển mưa. Mưa rào và dông sẽ xuất hiện trên diện rộng, thậm chí có mưa to cục bộ.

Vì vậy, trong ngày 13/5, cùng với mưa, nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng giảm rõ rệt, trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Người dân cần đặc biệt lưu ý vì có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, trong ngày 7/5 và 8/5, khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, mưa dông chủ yếu diễn ra vào chiều và đêm. Ban ngày, mưa gián đoạn và trời có nắng đan xen.

Giai đoạn từ ngày 9/5 đến 12/5, mưa dông ở Bắc Bộ thu hẹp, tập trung ở vùng núi vào khoảng chiều tối và đêm. Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có dông cục bộ, ngày nắng ráo với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày có xu hướng tăng dần.

Thời tiết khu vực Trung Bộ trong tuần tới tương đối ổn định, tiết trời chủ đạo là ít mưa, ngày nắng ráo, khu vực Bắc Trung Bộ vào chiều và tối các ngày 7/5, 8/5 có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 11 đến 13/5, một số nơi ở Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng nhưng không quá gay gắt, phổ biến ở mức 35-36 độ C. Từ khoảng chiều tối và đêm 13/5, mưa dông diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, không loại trừ nguy cơ xuất hiện mưa lớn cục bộ.

Khu vực Nam Bộ vào chiều tối và tối của những ngày tới sẽ có mưa dông; ban ngày nhiều nơi có nắng khắp các tỉnh thành ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 7/5:

Khu vực Hà Nội: Đêm mưa vài nơi, ngày mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, vùng núi mưa rào và dông rải rác; ngày mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Cảnh báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối ở miền Tây mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 7/5: Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu đang đẩy giá lương thực lên cao
Biến đổi khí hậu đã làm các hiện tượng thời tiết như hạn hán, nhiệt độ tăng, lũ lụt trở nên nghiêm trọng hơn. Dẫn tới hậu quả là mùa màng mất mát, ngành trồng trọt bị ảnh hưởng ít nhiều và giá lương thực bị đẩy lên cao.
Nguy cơ ngập lụt, lũ quét ở miền Trung
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, dự báo từ ngày 2-12 đến ngày 4-12, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Tin mới