Thứ ba, 21/03/2023 07:26 (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội và TPHCM thuộc top những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

MTĐT -  Thứ hai, 30/01/2023 11:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thành phố Chiang Mai, Thái Lan được đánh giá là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á. Thủ đô Hà Nội và TPHCM của Việt Nam cũng thuộc top an toàn ở Đông Nam Á.

Ngày 29/1, báo Bangkok Post của Thái Lan trích bảng xếp hạng mức độ an toàn của các thành phố năm 2023 cho biết thành phố Chiang Mai là nơi an toàn nhất Đông Nam Á.

Cụ thể, theo đánh giá của Numbeo, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á, tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm). Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng thứ 170 trên toàn thế giới và thứ 7 Đông Nam Á với 59,5 điểm.

Trong bảng xếp hạng này, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam được 62,0 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á, trong khi thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 14 trong khu vực.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Phát ngôn viên chính phủ Anucha Burapachaisri cho rằng bảng xếp hạng này phản ánh những nỗ lực của Thái Lan trong việc đối phó với tội phạm, cải thiện cuộc sống của người dân và củng cố niềm tin của người nước ngoài.

Tính trên toàn thế giới, thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm. Tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) với 84,9 điểm.

Numbeo là trang mạng chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới, trong đó có bảng xếp hạng "thành phố an toàn". Trang này tự nhận là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới, cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỉ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt ở hàng trăm thành phố. Trang Numbeo định nghĩa "an toàn" là người dân có thể đi bộ một mình an toàn vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ đô Hà Nội và TPHCM thuộc top những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hơn 200 học sinh tham gia hội thi vẽ tranh tại Quận 4 (TP.HCM)
Sáng 18/3, Hội đồng Đội - Nhà thiếu nhi Quận 4 tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp - Em yêu Tiếng Việt với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim em” và Hội thi Vẽ tranh Nhành cọ non với chủ đề “Thiếu nhi Quận 4 - làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”.
Mỹ thu hồi thuốc nhỏ mắt chứa vi khuẩn gây mất thị lực
Giới chức y tế liên bang Mỹ đang thu hồi những sản phẩm thuốc nhỏ mắt có thể liên quan đến một đợt bùng phát vi khuẩn kháng thuốc khiến 68 người ở 16 bang mắc bệnh, gây giảm thị lực, phải loại bỏ nhãn cầu và thậm chí đã có một ca tử vong.

Tin mới