Thứ sáu, 27/05/2022 05:50 (GMT+7)

Thư kêu gọi ủng hộ công nhân vệ sinh môi trường mùa dịch Covid-19

MTĐT -  Thứ năm, 15/07/2021 20:20 (GMT+7)

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ công nhân VSMT, nhất là KV phía Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ
CÔNG NHÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG MÙA DỊCH COVID-19

Kính gửi:                - Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp
- Các nhà hảo tâm

Những ngày vừa qua, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 tiếp tục hoành hành tại nhiều địa phương trên trên cả nước. Dịch bệnh nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống kinh tế và tính mạng của nhân dân. Nỗi đau mất đi người thân, sự khốn khó của hàng ngàn hộ gia đình đang lâm vào cảnh sống hết sức thiếu thốn do phải điều trị bệnh, phải cách ly y tế, sản xuất đình trệ.

Cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, cùng các cơ quan, ban ngành đã nỗ lực vào cuộc nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, hàng ngày, tim chúng ta rung lên khi nhìn thấy những con số nhảy vọt, ca bệnh tăng cao. Hơn lúc nào hết, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, đùm bọc hỗ trợ nhau được thể hiện rõ như lúc này.

Với những công nhân vệ sinh môi trường, ngày thường công việc của họ đã rất vất vả, nặng nhọc. Không kể thời tiết nắng nóng, mưa dầm, giá rét hay giông bão, cứ đến ca là họ lại lao ra đường, len lỏi vào những con phố, ngõ ngách để thu gom rác thải. Mùa dịch bệnh Covid- 19, nỗi vất vả của họ lại càng tăng lên gấp đôi. Đặc biệt là đối với các công nhân thu gom, vận chuyển rác thải nguy hiểm, độc hại tại các khu cách ly tập trung, các khu vực bị phong toả….

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với công nhân vệ sinh môi trường, nhất là khu vực phía Nam dịch bệnh đang hoành hành, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam kêu gọi sự chung tay, góp sức, sự vào cuộc của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ kinh phí mua trang thiết bị bảo vệ sức khoẻ thiết thực nhất cho công nhân môi trường như: Khẩu trang, kính chắn giọt bắn, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ y tế… để đến được trực tiếp những người lao động làm các công việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Dẫu biết rằng trong xã hội mỗi nghề nghiệp đều có sự cống hiến, hy sinh và đáng trân trọng. Song có lẽ nghề quét rác, vệ sinh môi trường lại là công việc nguy hiểm, độc hại và có sự cống hiến thầm lặng nhất. Mỗi sự đóng góp của chúng ta sẽ là sự biết ơn và tiếp thêm sức mạnh cho các công nhân vệ sinh môi trường, giúp họ có thêm niềm tin vào sự đoàn kết, giúp họ được bảo vệ sức khoẻ, vững vàng hơn để vượt qua dịch bệnh.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm kịp thời từ Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Tạp chí sẽ là cầu nối để đưa sự đóng góp của mọi người kịp thời, nhanh chóng đến tận tay công nhân vệ sinh môi trường đang ngày đêm làm việc tại nơi “đầu sóng ngọn gió” ở các khu phong toả, khu cách ly cực kỳ nguy hiểm. Hy vọng rằng, trên mỗi bước chân của họ đều có sự đồng hành của mỗi chúng ta.

Tạp chí sẽ công khai danh sách ủng hộ và phân phối số hiện vật ủng hộ đến công nhân vệ sinh môi trường các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đợt dịch này như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương; Trà Vinh; Đồng Nai, Đồng Tháp trên www.moitruongvadothi.vn; www.quanly.moitruongvadothi.vn; www.phapluatmoitruong.vn

- Mọi đóng góp xin vui lòng gửi về trước ngày 30-7-2021:

Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam

Số TK: 123210956;

Ngân hàng VPBank – Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội

(Nội dung ghi rõ: Ủng hộ công nhân Môi trường mùa dịch Covid-19 )

- Tiếp nhận hiện vật: Khẩu trang, kính chắn, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ lao động phù hợp với công nhân vệ sinh môi trường theo địa chỉ sau:

1. Tại Toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

Tầng 17, Khu Văn phòng, Toà nhà C1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

- Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng biên tập

Điện thoại: 0912 233 702

Email: [email protected]

- Nhà báo Bùi Văn Toàn – Trưởng Ban Kinh tế Môi trường

Điện thoại: 092 982 8888

2. Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 67 Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP.HCM

(Nhà báo Lê Hải, Trưởng VP , ĐT : 0942210185)

3. Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng:

Địa chỉ: 12 Hoàng Văn Thái, P.Hòa Khánh Nam,Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng

(Nhà báo Trần Quang Huy, Trưởng VP: 0935334352)

4. Văn phòng Đại diện tại Tây Nguyên:

Địa chỉ: Số 42 Ngô Mây – Phường Ia Kring – TP. Pleiku – Tỉnh Gia Lai

(Nhà báo Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng VP: 0935070179)

5. Văn phòng Đại diện tại Bắc Trung Bộ:

Địa chỉ: Số 08 Đại Lộ Lê Nin - Phường Hà Huy Tập -TP. Vinh -Nghệ An

(Nhà báo Nguyễn Văn Thưởng, Trưởng VP: 0912 585 365)

6. Văn Đại diện tại Tây Bắc:

Địa chỉ: Số 157 phố Chùa Hà, Định Trung, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

(Nhà báo Phạm Hồng Dương, Trưởng VP: 091.555.9909)

Trân trọng cảm ơn !

Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2021

Tổng biên tập
TS.LS Đồng Xuân Thụ

Bạn đang đọc bài viết Thư kêu gọi ủng hộ công nhân vệ sinh môi trường mùa dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phải làm gì khi gặp sự cố thang máy rơi tự do?
Điều quan trọng nhất khi thang máy rơi tự do là cần giữ bình tĩnh và nhanh chóng bấm tất cả các nút trên bảng điều khiển để kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp, giúp thang máy không bị rơi thêm.

Tin mới