Thứ bảy, 28/01/2023 04:01 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát các dự án trọng điểm tại Bình Dương

Bình Minh -  Thứ bảy, 03/12/2022 15:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 3-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác khảo sát các dự án giao thông, khu công nghiệp trọng điểm tại Bình Dương.

Đi cùng Thủ tướng có Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh và đại diện các bộ và các sở, ngành, chủ đầu tư các dự án.

tm-img-alt
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát sơ đồ tuyến dự án cao tốc. Ảnh: VGP

Tại điểm khảo sát đầu tiên tại cầu Khánh Vân (thị xã Tân Uyên), Thủ tướng đã nghe tỉnh Bình Dương báo cáo về quy hoạch và tiến độ chuẩn bị triển khai xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Khi được triển khai, đây sẽ là dự án cao tốc đầu tiên kết nối ba địa phương là TP.HCM, Bình Dương và Bình Phước. 

Tổng chiều dài tuyến cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành khoảng 68,7km, bắt đầu từ nút giao Gò Dưa (trên đường Vành đai 2 TP.HCM), điểm cuối giao với quốc lộ 14 (tại thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Hiện Chính phủ giao cho UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền với dự án cao tốc này, do phần lớn dự án đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng cũng nghe lãnh đạo Bình Dương báo cáo về các công trình giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp lớn khác như: tuyến đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép (kết nối các nhà máy với cảng), quy hoạch tuyến metro Suối Tiên - thành phố mới Bình Dương - Bàu Bàng; dự án vành đai 3, 4 TP.HCM qua địa bàn Bình Dương; đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng…

Với dự án vành đai 3, 4, tỉnh Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong vùng chủ động thực hiện được trên 50% tuyến đường và đang cùng Chính phủ và các địa phương để xây dựng hoàn thiện các đoạn đường còn lại.

Sau khi khảo sát các dự án trọng điểm, Thủ tướng sẽ làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương và dự kiến tham dự "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Việt Nam), do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thị sát các dự án trọng điểm tại Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thách thức và cơ hội trong năm 2023
Chúng ta đã chính thức bước sang những ngày đầu tiên của năm 2023 trong không khí tràn đầy hi vọng. Tuy nhiên, xu hướng tăng trưởng đang chậm lại và những khó khăn xuất hiện ngày càng nhiều kể từ nửa cuối năm 2022.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...