Thứ ba, 07/02/2023 10:00 (GMT+7)

Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ 17 Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

Tuấn Anh -  Thứ ba, 13/09/2022 17:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 13.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo.

Tham dự phiên họp tại điểm cầu trụ sở Chính phủ có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

Lãnh đạo các địa phương tham dự phiên họp được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

tm-img-alt
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Tư liệu

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lại vào thời điểm này của năm 2021, cả nước đang vất vả vật lộn với dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128, chuyển hướng các biện pháp phòng, chống dịch, từ biện pháp hành chính sang linh hoạt hơn. Nghị quyết có tính quyết định trong phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Đến nay, công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, dịch Covid-19 được kiểm soát; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát; kinh tế phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng; các cân đối lớn đảm bảo; thị trường lao động phục hồi; độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được tăng cường; đời sống nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, trong khi một số nơi, một số người có tâm lý chủ quan, lơ là; việc tiêm vaccine chậm lại. Bên cạnh đó, còn xảy ra tình trạng thiếu thuốc trong khám, chữa bệnh tại một số cơ sở y tế và đã có khoảng 1% cán bộ, nhân viên y tế dịch chuyển công việc từ khu vực công sang khu vực tư.

Thủ tướng đề nghị, tại phiên họp này, các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương thảo luận, hiến kế để giải quyết những vấn đề tồn tại, vướng mắc để công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như khám, chữa bệnh cho nhân dân đảm bảo hiệu quả.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 8 vừa qua đã ghi nhận hơn 72.300 ca mắc, tăng 2,4 lần so với tháng 7; 24 ca tử vong, tăng 18 ca so với tháng 7. Đặc biệt, trong 07 ngày qua cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.900 ca mắc mới mỗi ngày, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Đến nay, Trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 85.747 tỷ đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ cho trên 859.740 lượt người sử dụng lao động và gần 55,1 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ 17 Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát triển xanh: Sự sống còn của doanh nghiệp
Phát triển xanh, bền vững đang là hướng đi được nhiều doanh nghiệp quan tâm để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của các thị trường xuất khẩu lớn, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận. Thế nhưng, phần lớn doanh nghiệp tại VN chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình...