Thứ tư, 19/01/2022 00:12 (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh biện pháp phòng, chống dịch ở một số tỉnh, thành phố

An Hạ (T/h) -  Thứ năm, 23/09/2021 16:12 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện 6763/CĐ-VPCP truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc yêu cầu Đà Nẵng, Hà Nam và Kiên Giang chấn chỉnh biện pháp phòng, chống dịch

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo công điện, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Trước đó, ngày 22/9, Hà Nam ghi nhận 20 ca nhiễm mới đều là những trường hợp F1 của các bệnh nhân F0 đã được cách ly từ trước. Dịch bệnh tại Hà Nam bất ngờ bùng phát vào ngày 20/9 khi một người từ Đồng Nai về thành phố Phủ Lý có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Kiên Giang, chỉ trong 2 ngày, thành phố Phú Quốc đã ghi nhận tới 57 ca nhiễm Covid-19 mới. Chùm lây nhiễm trong cộng đồng tại đây bắt nguồn từ 2 người chưa rõ nguồn lây hôm 21/9. Tính đến ngày 22/9, Kiên Giang ghi nhận tổng cộng 4.711 ca nhiễm.

Thành phố Đà Nẵng ghi nhận số ca mắc mới tăng trở lại với 15 ca vào ngày 21/9, trong đó có 2 ca cộng đồng. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.634 ca mắc Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, thành ủy Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc để bóc tách F0, có biện pháp quản lý F1 hiệu quả đối với các khu vực phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng, kiên quyết không để lây lan rộng./.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh biện pháp phòng, chống dịch ở một số tỉnh, thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.