Thứ ba, 26/09/2023 13:04 (GMT+7)

Thừa Thiên – Huế: Khởi động Tháng thanh niên và phát động tết trồng cây

Ngọc Anh -  Chủ nhật, 26/02/2023 08:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 25/02, tại UBND phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023

Phát biểu tại Lễ khởi động, Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thanh Hoài cho biết, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề ra mục tiêu với 100% Đoàn xã, phường, thị trấn có các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng xã hội số và có ít nhất 50% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 70% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Theo đó, để thể hiện sự quyết tâm và phát huy tinh thần xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gắn với các yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của năm Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn.

tm-img-alt
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng phường Hương Vân (thị xã Hương Trà) công trình tuyến đường xanh.

Với các chỉ tiêu trên, Tháng Thanh niên năm nay của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sẽ được diễn ra với chủ đề “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tiên phong chuyển đổi số”. Đây chính là dịp phát huy được vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trong những vấn đề “mới”, “khó” của đời sống kinh tế, xã hội; góp phần mở ra cho người trẻ nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và thực hiện tốt phương châm “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng”.

Tại chương trình, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện như: hỗ trợ gần 2.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 132 trường THCS trên địa bàn tỉnh trị giá hơn 2 tỷ 700 triệu đồng, trao bảng tượng trưng Công trình thanh niên “Sân chơi cho em”, hỗ trợ cây xanh cho công trình “Hàng cây thanh niên”, hỗ trợ nguồn vốn vay 50 triệu đồng cho thanh niên khởi nghiệp, trao học bổng AMES ENGLISH trị giá 100 triệu đồng.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chăm sóc, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng phường Hương Vân (thị xã Hương Trà) công trình tuyến đường xanh.

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên – Huế: Khởi động Tháng thanh niên và phát động tết trồng cây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

An Giang: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang tham mưu UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, kế hoạch, quyết định quy định bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội.
'Bước nhảy lượng tử' trong tham vọng khí hậu
“Tôi rất vui mừng nếu một số nước trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đến dự hội nghị và tuyên bố ‘bước nhảy lượng tử’ trong những nỗ lực giảm khí thải”.

Tin mới