Thứ tư, 24/07/2024 00:09 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”

Minh Ngọc -  Chủ nhật, 12/05/2024 11:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 11/5, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới".

tm-img-alt
Quang cảnh chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi tắm phẳng lì, nước xanh ngắt cùng hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú; nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung “Phong Nha - Kẻ Bàng - Cố đô Huế - Phố cổ Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn” và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển. Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc) được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Sau 15 năm, Lăng Cô tham gia câu lạc bộ và được công nhận là vịnh đẹp thế giới, với sự hỗ trợ hiệu quả của các Ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự nỗ lực của huyện Phú Lộc, vùng đất này đã có những sự phát triển vượt bậc. Với thương hiệu của mình, Lăng Cô đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với Chân Mây, Lăng Cô đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư kinh doanh du lịch dịch vụ trong nước và quốc tế, nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được tiến hành xây dựng.

Tại Lễ kỷ niệm, Ông Kang Byung - Suk, Phó Chủ tịch Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới, phụ trách khu vực Châu Á đã gửi lời cảm ơn chân thành đến vịnh Lăng Cô vì đã gương mẫu trong việc đại diện và bảo vệ các giá trị và cam kết của Câu lạc bộ, cũng như đã hoàn thành xuất sắc công tác bảo tồn vẻ đẹp, nền văn hóa phong phú, đa dạng sinh học và tính bền vững của vịnh.

Phó Chủ tịch Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới, phụ trách khu vực Châu Á chia sẻ: “Lễ kỷ niệm là minh chứng cho những thành tựu này và cho cam kết luôn luôn đi đầu trong công tác bảo vệ sức khỏe cũng như nền kinh tế các vịnh của chúng ta.”

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao và chúc mừng những kết quả hết sức to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lộc, thị trấn Lăng Cô đã nỗ lực đạt được trong suốt thời gian qua. Tỉnh đang tập trung đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, trên cơ sở tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường biển Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị Vịnh đẹp Lăng Cô một cách hiệu quả và bền vững. Với quyết tâm đưa Lăng Cô phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng thế mạnh vượt trội, là kết nối quan trọng trong chuỗi đô thị từ Huế - Chân Mây - Lăng Cô - Ðà Nẵng - Hội An trên hành trình "Con đường di sản miền Trung". Đồng thời là điểm đến quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Với sự quan tâm của tỉnh, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tin rằng Vịnh Lăng Cô sẽ tiếp tục có nhiều sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp xứng đáng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.

Sự kiện nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá, phát huy và bảo tồn những giá trị tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Lăng Cô, diễn ra từ ngày 10 - 12/5 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước; như: Chương trình nghệ thuật (đêm 11/5), Khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An (10/5), Dù lượn (11 – 12/5), Biểu diễn áo dài (10/5), Thả hoa đăng (đêm 10 – 11/5), Chèo thuyền sup (10 – 11/5), Lễ hội Cầu Ngư, Bài chòi, Chạy Jogging, Hội chợ, Bóng đá nữ, Ẩm thực, Hội trại, Đua thuyền...

Thông qua sự kiện cũng nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, thúc đẩy du lịch phát triển; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Cũng trong dịp kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp nhất thế giới, UBND huyện Phú Lộc sẽ khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An. Đây là hoạt đồng nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè 2024./.

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ngẫm...
Ta ngụp lặn vòng luân hồi sinh tử///Đo bại thành nơi quán trọ nhân gian///Xem hơn thua – được mất cõi hồng trần///Ngẫm danh lợi phù hoa khi tàn cuộc...

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành