Thứ năm, 26/05/2022 20:59 (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế: Quy định về cách ly, phòng dịch Covid-19 đối với người đến địa bàn tỉnh

Song Lam -  Thứ bảy, 08/01/2022 11:25 (GMT+7)

Đối với những trường hợp đến/về từ các địa phương ngoại tỉnh, tùy theo cấp độ dịch của nơi xuất phát để áp dụng biệp pháp phòng, chống dịch phù hợp khi đến với tỉnh Thừa Thiên - Huế

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngày 7/1, Sở Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh) điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với những trường hợp đến/về từ các địa phương ngoại tỉnh, tùy theo cấp độ dịch của nơi xuất phát (tra cứu cấp độ dịch của các địa phương trên toàn quốc tại Cổng thông tin điện tử công bố cấp độ dịch của Bộ Y tế theo địa chỉ: https://capdodich.yte.gov.vn, đến cấp xã/phường/thị trấn để áp dụng biệp pháp phòng, chống dịch phù hợp. Cụ thể:

Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ):

Thực hiện cách ly tại nhà nơi hoặc lưu trú tối thiểu 14 ngày kể từ khi về đến địa phương; xét nghiệm 3 lần vào các ngày thứ 1, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày tới bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT-PCR nếu như người đó chưa tiêm vắc-xin Covid-19.

Nếu tiêm chưa đủ liều vắc-xin cũng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày nhưng xét nghiệm 2 lần, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ ngày tới. Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương và xét nghiệm 2 lần.

Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh vùng vàng (cấp độ 2):

Phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ khi về đến địa phương nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin.

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương. Xét nghiệm, hướng dẫn công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương và báo kết quả xét nghiệm cho cơ quan y tế địa phương.

Người đến/ trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 (vùng xanh):

Tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương. Xét nghiệm, khuyến cáo công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương.

Các trường hợp nhập cảnh nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin Covid-19 thì cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi nhập cảnh; xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 3 và ngày thứ 7 kể từ khi nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã được côngbố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh thì giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ khi nhập cảnh; xét nghiệm 1 lần vào các ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên - Huế: Quy định về cách ly, phòng dịch Covid-19 đối với người đến địa bàn tỉnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phải làm gì khi gặp sự cố thang máy rơi tự do?
Điều quan trọng nhất khi thang máy rơi tự do là cần giữ bình tĩnh và nhanh chóng bấm tất cả các nút trên bảng điều khiển để kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp, giúp thang máy không bị rơi thêm.

Tin mới