Thứ sáu, 24/03/2023 06:00 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Tra cứu thông tin quy hoạch trên ứng dụng Hue-S

Bắc Lãm -  Thứ năm, 24/11/2022 14:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tại Thừa Thiên Huế, người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trên ứng dụng Hue-S, siêu ứng dụng trên nền tảng di động.

Hue-S vừa triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa ứng dụng chính quyền số phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước tỉnh. 

tm-img-alt

Ứng dụng nhằm phục vụ việc tra cứu, đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin về đất đai, đồng thời giúp tránh được những việc sai lệch thông tin hoặc lợi dụng thông tin ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của người dân trong lĩnh vực đất đai.

Sau thời gian tam dừng để nâng cấp, bên cạnh chức năng chính là tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất, phiên bản mới của ứng dụng Hue-S còn cho phép người dùng thao tác theo nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin chi tiết. Đó là phân tích thửa đất, thông tin quy hoạch xây dựng, quy định quản lý xây dựng; các văn bản pháp lý, đồ án quy hoạch đính kèm; thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận thửa đất trong bán kính tùy chọn.

Ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm thửa đất với đa dạng thông tin như định vị, nhập tọa độ vị trí, chọn vị trí trên bản đồ, nhập số tờ, số thửa, nhập địa chỉ… Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh bản đồ, đo khoảng cách, tính diện tích theo vùng tùy chọn, chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng zalo, facebook, email… theo mục đích riêng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay Hue-S đã có 793.050 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có sử dụng điện thoại di động thông minh

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên Huế: Tra cứu thông tin quy hoạch trên ứng dụng Hue-S. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ai Cập: Tái chế rác thải nhựa thành vật liệu xây dựng
Một công ty khởi nghiệp của Ai Cập đang đặt mục tiêu biến 5 tỷ túi nylon thành những viên gạch ốp có độ bền chắc hơn cả xi măng. Ý tưởng này xuất hiện trong bối cảnh hàng tấn rác thải nhựa đang tràn vào bờ biển Địa Trung Hải.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.