Thứ ba, 05/12/2023 12:02 (GMT+7)

Thúc đẩy sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam

Bắc Lãm -  Thứ năm, 23/06/2022 10:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 22/6, Bộ TT&TT tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022.

"Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" 2022 là giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, được Bộ TT&TT chủ trì xét và trao tặng hằng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam và thời đại. Giải thưởng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/1/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

tm-img-alt
Lễ công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần) và đơn vị, tổ chức sự nghiệp có các sản phẩm công nghệ số được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và đã được đưa vào ứng dụng thực tế. Đối với hạng mục giải thưởng "Sản phẩm số tiềm năng", chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được trao giải theo 4 hạng mục, gồm sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số, sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số, sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số và sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ có các giải vàng, bạc, đồng và top 10. Các sản phẩm được tôn vinh sẽ phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và tác động, ảnh hưởng tới phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long: Trong năm nay, định hướng xuyên suốt của chuyển đổi số là đưa các dịch vụ của người dân lên môi trường số thông qua các nền tảng số. Vì vậy, giải thưởng sẽ tôn vinh những sản phẩm có đóng góp đưa người dân và doanh nghiệp lên môi trường số nhiều nhất. Cụ thể, nếu sản phẩm đó có quy mô người dùng khoảng 1 triệu người mà có tới 80% người sử dụng thì đó là sản phẩm thành công. Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng các sản phẩm thành công để đưa các nền tảng số này tới số lượng người dân và doanh nghiệp lớn hơn. 

Đơn vị đoạt giải sẽ được khai thác thương mại biểu tượng (logo) Make in Viet Nam đi cùng sản phẩm công nghệ số được công nhận danh hiệu trong các hoạt động kinh doanh, tiếp thị; đề cử đại diện cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông tham gia các cuộc thi và giải thưởng chuyên ngành cấp quốc gia và quốc tế; Bộ TT&TT và VCCI hỗ trợ xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và tư vấn hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm; đặc biệt được ưu tiên xem xét đưa vào danh mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin đầu tư, thuê, mua sắm trong cơ quan Nhà nước, danh sách các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư…

Thời gian đăng ký tham dự Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” từ ngày 22/6 đến hết ngày 22/9. Trong thời gian từ 22/6 đến 21/7, doanh nghiệp có thể đăng ký sơ bộ và nhận được sự hướng dẫn của cơ quan thường trực giải thưởng để chuẩn bị hồ sơ theo guy chế. Hình thức gửi hồ sơ trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”: giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn. Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12 năm nay. 

Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiết kiệm năng lượng đột phá tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Việc áp dụng sáng kiến, chuyển đổi chế độ vận hành của quạt cấp khí đã giúp Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tiết kiệm năng lượng khoảng 8,3 tấn hơi/giờ, tương đương với mức tiết kiệm trung bình hơn 67 tỷ đồng/năm.

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Bài thơ: Tịnh...
Cũng gần nửa cuộc đời rồi ấy chứ////Và trải qua đủ gian khổ thăng trầm///Gặp bao người hời hợt lẫn quen thân///Nên tạm hiểu chuyện nhân tình thế thái....