Thứ bảy, 23/09/2023 14:36 (GMT+7)

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?

MTĐT -  Thứ sáu, 09/06/2023 15:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?

Đeo khẩu trang đúng cách là một trong những hành động tuy đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh lại rất cao. Ảnh minh họa: internet

BS-CK2. Nguyễn Tuấn Khôi (Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM): Y khoa hiện nay chưa có khuyến nghị chính thức nào về những loại thuốc hay sản phẩm thanh lọc bụi mịn trong phổi. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp hữu hiệu như xông hơi nước ấm.

Khi bụi mịn xâm nhập cơ thể sẽ bám vào chất nhầy niêm mạc phế quản. Chất nhầy này cần được tống ra. Xông hơi nước ấm giúp làm loãng chất nhầy trong phế quản, chúng ta sẽ có phản ứng ho để tống ra, giúp giảm bớt một phần bụi mịn.

Bạn đang đọc bài viết Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo nguoidothi.net.vn

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu xử lý kịp thời các ổ dịch đau mắt đỏ
Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và hạn chế số mắc trong thời gian tới, chiều 21/9, Bộ Y tế đã gửi văn bản đến ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”