Thứ hai, 29/11/2021 09:19 (GMT+7)

Thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ gây hại cho nhiều nhà dân

MTĐT -  Thứ hai, 01/01/2018 21:15 (GMT+7)

Nhà máy thủy điện Bắc Mê, thuộc xã Yên Phong và Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, ngày 31/12 bất ngờ xả lũ đã gây lũ, sạt lở, thiệt hại đến nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm.

Xả lũ gây thiệt hại đến nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm gần khu vực đầu cầu Bản Đe, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), vụ xả lũ đã khiến hơn 10 căn nhà bị sạt lở, lún, nứt. Trong đó có 4 căn nhà gần như hư hại hoàn toàn. Vụ xả lũ còn khiến cho quốc lộ 34 xuất hiện một vết nứt kéo dài đến giữa đường.

Ảnh minh họa


Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã huy động lực lượng đến cứu hộ, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm nên không có thiệt hại về người. Huyện cũng đã bố trí nơi ở tạm và hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị mất nhà.

Huyện Bảo Lâm cũng đã liên hệ với đại diện Nhà máy thủy điện Bắc Mê tổ chức kiểm đếm, thống kê tài sản thiệt hại, yêu cầu nhà máy đền bù thiệt hại cho người dân; đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực tác động của nhà máy. Dự kiến thời gian tới, nhà máy sẽ tìm địa điểm tái định cư thích hợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Theo Báo tin tức/ TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ gây hại cho nhiều nhà dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Đất tặc “lộng hành” chính quyền có biết?
Mặc dù, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành xử lý nghiêm việc khai thác tài nguyên trái phép trên địa bàn tỉnh. Thế nhưng, tình trạng khai thác đất tặc vẫn diễn ra âm ỉ ở xã Thanh Phong (Thanh Chương).
Mỏ than lộ thiên lớn nhất Hạ Long bị đóng cửa
Những năm gần đây, nhờ tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và đặc biệt là việc giảm dần quy mô khai thác lộ thiên, nên thành phố du lịch Hạ Long đã không còn luôn trong tình trạng mịt mù bụi đất và than.

Tin mới