Thứ bảy, 16/10/2021 15:51 (GMT+7)

Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 người đã tử vong, 17 người mất tích

MTĐT -  Thứ tư, 14/10/2020 08:27 (GMT+7)

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 công nhân mất tích và hiện vẫn chưa liên lạc được.

Tối 13/10, Giám đốc Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 Nguyễn Đại Thành cũng đã xác nhận có 3 trường hợp công nhân của Nhà máy bị tử vong do sạt lở núi vào ngày 12/10.

Tuy nhiên, danh tính các nạn nhân chưa thể xác định được do khó tiếp cận hiện trường và thi thể của 3 nạn nhân chưa thể đưa ra ngoài. Ngoài ra còn hơn 10 người mất tích.

 Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện nay, phần lớn công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3 đã đi được về khu vực Thủy điện Rào Trăng 4 cách đó khoảng 10 km. Trong tối 13/10, lực lượng chức năng đã đưa 5 người bị thương tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4 được về cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Ban chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương đang xây dựng phương án chặt chẽ để tìm kiếm những người mất tích; cử các lực lượng tinh nhuệ kết hợp với người dân thông thạo địa hình để tiếp cận hiện trường; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đối với lực lượng tham gia tìm kiếm, hướng tới 3 mục tiêu là khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và thủy điện A Lin B2; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng cơ động đến những vị trí đã được khai thông.

Đoàn cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương vào khu vực sạt lở để tìm kiếm người mất tích - (Ảnh: Tấn  Lực).

Trước đó vào khoảng 14h ngày 12/10, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được cuộc gọi báo tin có sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 khiến nhiều người bị vùi lấp. Tuy nhiên việc liên lạc lại để nắm thêm thông tin thì không thể thực hiện được do mất sóng điện thoại.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban chỉ huy tiền phương đóng tại huyện Phong Điền để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở tại Rào Trăng 3.

Được biết, Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11.2008 (vị trí tại xã Phong Xuân, H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế), Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Trường Sơn làm chủ đầu tư. Nhà máy có công suất lắp máy 11 MW, với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỉ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha; trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ. Đến nay, Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã hoàn tất 90% hạng mục xây dựng.

Hoài Thu (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 người đã tử vong, 17 người mất tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thử thách giảm thiểu nhựa trong 19 ngày
Ngày 15/10, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã phát động chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội mang tên “Plastic-19 Lockdown Challenge,” thực hiện đến ngày 15/11/2021

Tin mới