Thứ hai, 06/12/2021 02:45 (GMT+7)

Tiến hành đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Tết Nguyên Đán

MTĐT -  Thứ hai, 06/01/2020 16:17 (GMT+7)

Tại buổi họp báo trưa 6/1, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết, sẽ có cuộc đối thoại với người dân Thủ Thiêm (cụ thể là người dân 5 khu phố thuộc 3 phường) trước Tết nguyên đán.

Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp với UBND TP.HCM chủ trì buổi đối thoại với người dân.

Theo ông Thắng, đối với vấn đề trong ranh hay ngoài ranh của các hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường (An Khánh, Bình An và Bình Khánh), Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán.

Liên quan đến việc hỗ trợ bồi thường, ông Thắng cho biết, khi HĐND thông qua chủ trương về hỗ trợ bồi thường thêm 4,3 ha thì UBND đang xây dựng thêm chính sách và tham khảo ý kiến các bộ, ngành. Và việc này sẽ chốt trong quý I-2020. Sau đó sẽ trao đổi với người dân để tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

Một góc Khu đô thị Thủ thiêm.

Riêng việc kiểm điểm cán bộ sai phạm tại dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, trước đây TP cho biết sẽ có kết quả vào cuối năm 2019, tuy nhiên thời điểm này hiện đã qua nhưng vẫn chưa có thông tin mới. Ông Thắng nói rằng Văn phòng UBND TP sẽ làm việc với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan và thông tin sau, chậm nhất 15/1 sẽ có kết quả.

Liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố, ngày 15/8/2019 Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc đối thoại với người dân. Tuy nhiên buổi làm việc này phải dừng lại giữa chừng, người dân không đồng ý cho TP công bố ranh quy hoạch. 

Trước đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp và UBND TP.HCM kiểm tra nội dung khiếu nại của người dân 5 khu phố thuộc 3 phường.

Tổ chức đối thoại, đề xuất biện pháp giải quyết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/1/2020. Tuy nhiên, buổi đối thoại trước 1/1/2020 chưa được tiến hành và đến nay, dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian trước Tết nguyên đán.

Ngọc Bùi

Bạn đang đọc bài viết Tiến hành đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước Tết Nguyên Đán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.
Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.
Một sức khỏe tinh thần tốt - Chắp cánh sức mạnh cho bản thân
Nếu tinh thần của bạn bất ổn thì dù thể chất của bạn vạm vỡ đến đâu hay tính cách mạnh mẽ ra sao vẫn sẽ có nguy cơ “bại trận” khi đối mặt với khó khăn. Đối với người sống tình cảm hoặc dễ bị stress, sức khỏe tinh thần lại càng có ý nghĩa quan trọng.

Tin mới

Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.
Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...