Thứ bảy, 13/08/2022 20:20 (GMT+7)

Tiên Phước: Sau chỉ đạo của Chủ tịch huyện mỏ cát ở xã Tiên An vẫn ngang nhiên hoạt động

Nguyên Thảo - Trình Giang -  Thứ ba, 28/06/2022 09:17 (GMT+7)

Điều khá bất ngờ là mặc dù sai phạm đã được Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tiên Phước công bố nhưng đến ngày 27/6, mỏ khai thác cát tại xã Tiên An vẫn hoạt động bình thường.

Ngày 5/6, Môi trường và Đô thị Việt Nam có phản ánh về việc mỏ cát tại xã Tiên An, (huyện Tiên Phước) do Công ty TNHH Triển khai Công nghệ nước và Môi trường Thiên Long làm chủ khai thác sai quy định, không chỉ tác động xấu đến môi trường sống người dân mà còn gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản nhà nước (https://www.moitruongvadothi.vn/quang-nam-chinh-quyen-dau-khi-mo-cat-sai-pham-van-ngang-nhien-hoat-dong).

tm-img-alt
Mỏ khai thác cát của Công ty TNHH Triển khai Công nghệ nước và Môi trường Thiên Long tại xã Tiên An.

Sau khi thông tin đăng tải, chính quyền huyện Tiên Phước, xã Tiên An vào cuộc kiểm tra, lập biên bản xử lý các sai phạm ở mỏ khai thác này. Điều khá bất ngờ là mặc dù sai phạm đã được Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tiên Phước công bố nhưng đến ngày 27/6, mỏ này vẫn hoạt động bình thường.

tm-img-alt
Hoạt động khai thác tại mỏ cát ở xã Tiên An vẫn hoạt động bình thường sau khi Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tiên Phước phát hiện, lập biên bản sai phạm.

Điều đáng nói là trong hơn 10 ngày qua, khi lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước mà đích thân là Chủ tịch UBND huyện, ông Trầm Quế Hương chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện xử lý nghiêm sai phạm tại mỏ cát ở xã Tiên An nhưng mỏ này vẫn ngang nhiên hoạt động (https://www.moitruongvadothi.vn/chu-tich-huyen-tien-phuoc-chi-dao-xu-ly-nghiem-sai-pham-tai-mo-cat-xa-tien-an). 

tm-img-alt
Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước về xử lý nghiêm sai phạm, mỏ cát tại xã Tiên An vẫn ngang nhiên hoạt động.

Phải chăng lời nói của vị Chủ tịch UBND huyện chỉ là nói với cơ quan báo chí, còn chuyện thực hiện lời nói này là một chuyện khác xa vời ? Thiết nghĩ, UBND tỉnh Quảng Nam cần có chỉ đạo với UBND huyện Tiên Phước để tránh tình trạng nơi làm đến nơi, nơi làm hời hợt của chính quyền địa phương.

Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này

Bạn đang đọc bài viết Tiên Phước: Sau chỉ đạo của Chủ tịch huyện mỏ cát ở xã Tiên An vẫn ngang nhiên hoạt động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới