Thứ bảy, 20/07/2024 22:10 (GMT+7)

Tiếng nói của người trẻ về màu xanh Thành phố

PV -  Thứ ba, 02/07/2024 08:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Không chỉ chung tay lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà còn đưa ra những đóng góp ý kiến để cùng xây dựng không gian xanh trên địa bàn thành phố.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà trở thành khách mời tại Hội nghị chuyên đề: “Giải pháp đẩy mạnh thực hiện xây dựng khu dân cư, phường, xã, thị trấn sạch, xanh, thân thiện môi trường và xây dựng khu dân cư Đoàn kết - Nghĩa tình - Tự quản  trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Trong bài phát biểu của mình, Nguyễn Thanh Hà đề cập câu chuyện trên thành phố có nhiều gia đình tận dụng ban công, sân thượng để làm vườn xanh, vừa trồng các loại rau xanh sạch, vừa trồng các loại hoa đẹp, cây làm mát cảnh quan. “Chính những gia đình, người dân này là "hạt mầm" xanh của chung cư, khu xóm, hẻm, và chính họ có thể trở thành nhân tố nhân rộng hoạt động hướng đến không gian xanh này”, cô bày tỏ. 

Nguyễn Thanh Hà nói thêm việc giáo dục từ sớm về vai trò của môi trường là điều cần thiết trong hành trình kiến tạo không gian xanh. Theo người đẹp quê Bến Tre, việc xây dựng không gian sống xanh, sạch, đẹp có thể bắt đầu từ không gian như trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, nơi sinh hoạt vui chơi… Người đẹp cũng đánh giá cao hoạt động vẽ tranh, trồng cây xanh tại nhà, kể chuyện về cây xanh… giúp cung cấp thêm kiến thức, lan tỏa tình yêu môi trường. “Để làm được điều đó không đơn giản là trách nhiệm của cấp lãnh đạo mà hơn hết là sự chung tay của gia đình. Hà tin trẻ em là tấm gương phản chiếu của người lớn, chúng ta là một tấm gương thì sẽ nuôi dưỡng được tình yêu môi trường cho các bé”, cô bộc bạch. 

Bạn đang đọc bài viết Tiếng nói của người trẻ về màu xanh Thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành