Chủ nhật, 11/06/2023 00:44 (GMT+7)

Tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học hành khách tại sân bay Vân Đồn

Tuệ Lâm -  Thứ hai, 27/03/2023 10:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học đối với hành khách khi làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có giải pháp để tránh ùn tắc trong quá trình thí điểm, phối hợp thường xuyên, kịp thời với các đơn vị liên quan.

Sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thử nghiệm và bố trí cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, hiểu biết về công nghệ và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc vận hành thí điểm.

“Cảng cần làm việc cụ thể, chi tiết với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan tại cảng hàng không (nhất là hãng hàng không, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) để thống nhất việc thí điểm.

tm-img-alt
Nhân viên An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay trước khi vào điểm soi chiếu an ninh. Ảnh: Internet.

Đồng thời tổ chức truyền thông chặt chẽ, đầy đủ để thông báo đến hành khách, doanh nghiệp liên quan biết, phối hợp, tạo điều kiện”, Cục Hàng không nêu rõ.

Bên cạnh đó, thông báo rõ đối với hành khách về quy trình thí điểm nhận diện hành khách và việc thí điểm là tự nguyện, không bắt buộc hành khách.

Hàng tuần có rà soát, đánh giá hiệu quả để kịp thời điều chỉnh nếu cần và trao đổi với Cảng vụ hàng không miền Bắc về phương án thí điểm để Cảng vụ hàng không biết, giám sát.

Kết thúc thí điểm có tổng kết, đánh giá hiệu quả của Phương án mới dựa trên rủi ro an ninh hàng không và tiện lợi đối với hành khách, doanh nghiệp.

Lấy ý kiến Cảng vụ hàng không và những thành viên Ủy ban An ninh hàng không cảng hàng không liên quan đối với báo cáo đánh giá hiệu quả của Phương án mới.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc giám sát thực hiện, kịp thời cho ý kiến đối với những bất cập, thiếu sót.

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học hành khách tại sân bay Vân Đồn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.