Thứ năm, 18/08/2022 20:07 (GMT+7)

Cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, hàng trăm công nhân trắng đêm vớt xác

Phạm Giang -  Thứ hai, 09/07/2018 10:27 (GMT+7)

Hàng trăm kg cá chết nổi trên mặt hồ Hồ Tây (Hà Nội) khiến công nhân phải vớt suốt cả ngày lẫn đêm.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Vệt Nam điện tử, ngày 9/7 các đơn vị chức năng tiến hàng vớt hàng chục tấn cá chết, bắt đầu bốc mùi hôi thối tại Hồ Tây (Hà Nội)

Được biết hiện tượng cá chết lác đác bắt đầu từ ngày 7/7, nhưng đến ngày 8/7 hiện tượng cá chết đồng loạt trắng hết mặt hồ nổi ‘lềnh phềnh”, khiến nhiều người dân sống cạnh hồ cảm thấy khó chịu.

Sau khi nhận được thông tin, các đơn vị chức năng đã cho công nhân sử dụng ca nô vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Số cá chết được cho vào bao vận chuyển đến nơi khác.

Cá chết dọc theo tuyến đường Vệ Hồ, nhiều nhất dạt vào bờ ở khu vực ngã 3 Vệ Hồ - Lạc Long Quân, trước số nhà 185.

Cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép, trọng lượng từ 1-1,5 kg/con, cá nhỏ cũng rất nhiều, dạt vào ven hồ, bốc mùi hôi tanh.

Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ cho biết nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, buổi sáng thì nắng nóng, buổi chiều tối mưa to nên cá không kịp thích nghi.

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý, và điều tra nguyên nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Công nhân tiến hành vớt cá chết.
Cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ.
Rất nhiều cá khác nhau đều chết.
Rất nhiều cá khác nhau đều chết.
Cá chết hàng loạt.
Cá  lớn, cá bé thi nhau nổi lên.
Cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ.
Công nhân "vật vã" vớt cá chết hơn chục tiếng đồng hồ trên mặt hồ
Cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ.
Bạn đang đọc bài viết Cá chết hàng loạt ở Hồ Tây, hàng trăm công nhân trắng đêm vớt xác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Bình thả cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên
Lúc 10 giờ ngày 17/8, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã tổ chức phương tiện đưa một cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ, thuộc diện cần bảo vệ nguy cấp, ra khu vực cửa biển Ba Lạt (xã Nam Phú, huyện Tiền Hải) để thả về tự nhiên.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..