Chủ nhật, 03/07/2022 17:50 (GMT+7)

Tìn giải pháp giảm biến đổi khí hậu thông qua nông nghiệp tái sinh

Bắc Lãm -  Thứ năm, 26/05/2022 08:30 (GMT+7)

Nhằm khơi dậy những ý tưởng mới về giảm biến đổi khí hậu thông qua nông nghiệp tái sinh, RMIT Activator đã tổ chức cuộc thi Hacktivator 2022.

tm-img-alt
Hacktivator 2022 đã mang đến cho sinh viên và cựu sinh viên các trường đại học tại Việt Nam trải nghiệm khởi nghiệp qua những thách thức đổi mới sáng tạo

Cuộc thi nhận được sự tài trợ của quỹ đầu tư Xylem Capital và Hiệp hội Thụy Sĩ vì sự hợp tác quốc tế tại Việt Nam (Helvetas Việt Nam). Người tham gia cuộc thi được yêu cầu đưa ra giải pháp cho câu hỏi cốt lõi: “Làm thế nào để vừa tạo nên doanh nghiệp với sức mạnh đột phá tiếp theo, vừa giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua nông nghiệp”.

Trong số 7 đội vào vòng chung kết, đội thắng cuộc thi năm nay là Bolaug’s Dream Farm, gồm một cựu sinh viên Đại học RMIT Việt Nam và một sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra ý tưởng tinh chế rơm rạ với sâu bột vàng và ruồi lính đen để sản xuất phân bón, thức ăn đạm cho gia súc và dầu diesel sinh học.

Khái niệm “nông nghiệp tái sinh” xoay quanh các phương thức canh tác giúp giảm lượng CO2 trong khí quyển, đảm bảo nguồn cung cấp lương thực trong tương lai và phục hồi sức khỏe của hành tinh thông qua các loài thực vật và động vật khỏe mạnh hơn. Nông nghiệp tái sinh hứa hẹn sẽ thay thế các kỹ thuật nông nghiệp đại trà hiện nay như đơn canh, lạm dụng hóa chất mạnh và xới đất sâu.

Hacktivator 2022 đã mang đến cho sinh viên và cựu sinh viên các trường đại học tại Việt Nam trải nghiệm khởi nghiệp qua những thách thức đổi mới sáng tạo.

Bạn đang đọc bài viết Tìn giải pháp giảm biến đổi khí hậu thông qua nông nghiệp tái sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.
Nguồn gốc ý tưởng rửa tay ngăn ngừa lây nhiễm
Vào thế kỷ 19, bác sĩ Ignaz Semmelweis là người đầu tiên phát hiện lợi ích y tế của việc rửa tay nhằm ngăn ngừa lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nhiều đồng nghiệp khi đó đã phủ nhận hoặc thậm chí chế giễu ý tưởng của ông.
Việt Nam sẽ phát triển chùm vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất
Việc phát triển chùm vệ tinh nhỏ sẽ là nền tảng cho chiến lược vũ trụ mới nhất, góp phần phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường, bảo đảm lợi ích quốc gia, đồng thời cũng chính là phát triển kinh tế - xã hội.

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.