Thứ năm, 01/12/2022 16:09 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 15/8/2020

MTĐT -  Thứ bảy, 15/08/2020 11:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 15/8/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 15/8/2020.

Phát Đạt muốn làm bất động sản khu công nghiệp

HĐQT CTCP Phát triển Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt với vốn điều lệ 680 tỉ đồng, trong đó Phát Đạt sở hữu 68%.

Theo đó, Bà Trần Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐQT Phát Đạt làm người đại diện theo ủy quyền quản lí toàn bộ phần vốn góp tại CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt được toàn quyền thay mặt HĐQT quyết định tất cả các nội dung liên quan đến việc đầu tư và phát triển Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ.

Trong đó bao gồm các công việc như: Tìm kiếm địa điểm, quĩ đất và lựa chọn đối tác, quyết định giá nhận chuyển nhượng và giá thuê đất cũng như tiến hành kí kết các hợp đồng có liên quan.

Sau khi được thành lập và tùy thuộc vào qui mô phát triển của công ty, ông Nguyễn Văn Đạt được quyền quyết định tăng hoặc giảm phần vốn góp của Phát Đạt tại công ty mới.

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ngày 14/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin đã khởi tố, bắt tạm giam Ngô Quang Thanh - Giám đốc Công ty CP THT Vũng Tàu (45 tuổi, trú xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi "trốn thuế."

Đây là công ty ký kết với công ty TNHH Maluna (TP HCM) để thực hiện thi công nhiều công trình của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Được biết, Công ty Maluna là một trong hàng chục công ty con của Công ty CP địa ốc Alibaba, do bà Võ Thị Thanh Mai (vợ của Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba) làm giám đốc. Bà Mai cũng là người phụ trách pháp lý của địa ốc Alibaba.

Theo điều tra, Công ty CP THT Vũng Tàu đăng ký thành lập tháng 3-2017 với 3 cổ đông, vốn điều lệ 5 tỉ đồng, địa chỉ đăng ký kinh doanh ở ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu); lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh là thi công các công trình xây dựng. Giám đốc và người đại diện theo pháp luật là Ngô Quang Thanh.

Trong khoảng thời gian từ 2017 đến tháng 12-2018, Ngô Quang Thanh đã ký kết với công ty TNHH Maluna 5 hợp đồng thi công xây dựng các công trình có liên quan đến các dự án của Công ty Alibaba trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Tổng giá trị thi công theo các hợp đồng là 51 tỉ đồng.

Quá trình xác minh xác định, Công ty THT đã được Công ty Maluna thanh toán bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Thanh với số tiền hơn 27 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền thanh toán từ Công ty Maluna, Công ty THT không xuất hoá đơn, kê khai thuế GTGT mà chỉ khai báo thuế từ quý I/2017 đến quý I/2019 với doanh số hàng hoá dịch vụ mua vào hơn 6 tỉ đồng.

Gia Lai: Phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án điện gió hơn 5.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án điện gió có tổng mức đầu tư 5.483 tỷ đồng. Cả hai dự án dự kiến vận hành vào cuối năm 2021.

Theo đó, dự án thứ nhất được phê duyệt chủ trương đầu tư là Dự án Nhà máy Điện gió Ia Le 1 do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện tại xã Ia Phang và Ia Le, huyện Chư Pưh, với tổng mức đầu tư 4.021 tỷ đồng với công suất 100MW, trong đó vốn góp nhà đầu tư là 904 tỷ đồng, số vốn còn lại vay từ ngân hàng và các nguồn khác. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 65 ha. Thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, Nhà máy sẽ vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2021; nghiệm thu, vận hành thương mại vào tháng 11/2021.

Dự án thứ hai được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư là Nhà máy Điện gió Nhơn Hòa 1 do Công ty Cổ phần Năng lượng Nhơn Hòa 2 làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện tại xã Chư Don, Ia Phang, huyện Chư Pưh. Dự án có tổng mức đầu tư 1.462 tỷ đồng, công suất 100MW, diện tích 32.2 ha. Dự kiến, dự án vận hành vào tháng 10/2021.

Ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết, nếu khai thác triệt để tiềm năng, tỉnh Gia Lai có thể xây dựng đến 180 dự án về điện gió và điện mặt trời, với công suất lên đến 25.000 MW trong tương lai.

“Theo tính toán của các chuyên gia , cứ 1 MW sẽ mang lại trên 200 triệu đồng tiền thuế. Khi các dự án năng lượng đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo ra nguồn năng lượng xanh, sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng, tăng giá trị sản xuất công nghiệp. Đồng thời, các dự án cũng sẽ giải quyết việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương”, ông Thành cho biết.

Phú Yên: Công bố quy hoạch dự án Hòn Nưa, đấu giá khu đất N3

Tại UBND xã Hòa Xuân Nam (Thị xã Đông Hòa) Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên phối hợp UBND TX Đông Hòa và Công ty TNHH Du lịch Casa Marina Resort tổ chức buổi công bố và bàn giao hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết, tỉ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng Hòn Nưa.

Đồ án được lập trên toàn bộ phạm vi ranh giới của đảo Hòn Nưa, với diện tích quy hoạch 33,9ha, thuộc địa bàn xã Hòa Xuân Nam. Dự kiến, đây sẽ là khu du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế, phục vụ cho khách du lịch trong và ngoài nước với nhiều loại hình dịch vụ như khách sạn, khu bungalow, khu thể thao, du thuyền, yoga, hạ tầng kỹ thuật, giao thông…; quy mô phục vụ khoảng 1.500 người.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên, mục tiêu của đồ án quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Nam Phú Yên và quy hoạch chung đô thị TX Đông Hòa giai đoạn đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050;

Đồng thời, hình thành một quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng đặc thù cao cấp, hiện đại và đồng bộ các yêu cầu về kỹ thuật xây dựng và môi trường theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế; tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc, cảnh quan khu du lịch biển đảo thân thiện môi trường và là biểu tượng mới của du lịch Phú Yên trong tương lai.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 15/8/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới