Thứ sáu, 24/03/2023 01:24 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/6/2020

MTĐT -  Thứ bảy, 20/06/2020 15:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/6/2020.

Thị trường Hà Nội được nhà đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm

Theo các chuyên gia, Hà Nội tiếp tục khẳng định sức hút và tiềm năng đầu tư trong tương lai từ nguồn cầu lớn được tạo ra bởi sự phát triển hạ tầng mạnh mẽ, dân số đông, tốc độ đô thị hóa nhanh, triển vọng thu hút FDI lớn… và đặc biệt từ nguồn cung có thể được hình thành chủ yếu với quỹ đất còn tại các khu vực vành đai.

Hà Nội được hưởng lợi rất nhiều từ nền kinh tế Việt Nam, khi tăng trưởng GDP năm 2019 là 7,2%, cao hơn mục tiêu đề ra. Doanh số bán lẻ đạt mức 163 tỷ USD, tăng 13% mỗi năm.

Theo tiêu chuẩn mặt bằng chung tại Việt Nam, Hà Nội có lượng dân số trung lưu lớn và con số này vẫn còn đang tăng nhanh. Tính liên kết và giá trị BĐS của Thủ đô đang được cải thiện nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng với hệ thống tàu điện ngầm, đường và cầu xung quanh thành phố.

“Trong khi đó, nguồn cung các dự án BĐS hiện đại của thành phố đang tăng lên và các chủ đầu tư trong nước đang tập trung cung cấp ra thị trường các bất động sản tiêu chuẩn quốc tế”, ông Griffiths, Phó Tổng giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhấn mạnh.

Dân số ngày càng tăng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng nguồn cầu cho các dự án nhà ở tại Hà Nội. Số lượng căn hộ bán được tăng 26% lên gần 40.000 trong năm 2019, với 37.700 căn mới được cung cấp.

Nguồn cung khá ổn định với 124.000 căn sẽ được bàn giao trong ba năm tới. Mặt bằng giá ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 30% so với TPHCM. Nguồn cung mới biệt thự và nhà phố bị hạn chế trong năm ngoái nhưng được kỳ vọng sẽ tăng nhiều hơn trong hai năm tới.

Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp tại tỉnh Nam Định đến năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định đến năm 2020.

Cụ thể, diện tích Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông giảm từ 600 ha xuống 550 ha. Khu Công nghiệp Bảo Minh mở rộng với diện tích 50 ha tại các xã Liên Minh, Liên Bảo, Kim Thái, huyện Vụ Bản; Khu Công nghiệp Hồng Tiến mở rộng 114 ha tại các xã Yên Hồng, Yên Bằng, Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được đưa vào Quy hoạch phát triển các Khu Công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Khu Công nghiệp Hồng Tiến với diện tích 150 ha tại các xã Yên Hồng, Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được đưa ra khỏi Quy hoạch phát triển các Khu Công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Nam Định nằm trong Quy hoạch phát triển các Khu Công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 2343/TTg-KTN ngày 24/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Nam Định chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác về số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp; đảm bảo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp phù hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật hiện hành; không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

Tỉnh Nam Định cập nhật các khu công nghiệp bổ sung mới vào Danh mục công trình, dự án thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 - 2020) theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đồng thời, UNBD tỉnh Nam Định giám sát việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đảm bảo diện tích đưa ra khỏi quy hoạch khu công nghiệp được sử dụng đúng mục đích. Việc xây dựng nhà ở công nhân và người lao động tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật có liên quan; thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp với các công trình nhà ở công nhân, các công trình xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong Khu Công nghiệp; đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp.

Ngoài ra, UNBD tỉnh Nam Định đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy; giám sát và có giải pháp đẩy nhanh đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp Dệt may Rạng Đông; xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thuận lợi cho việc phát triển, tăng cường các liên kết sản xuất; triển khai đầu tư xây dựng các khu công nghiệp đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai và đảm bảo tính khả thi của quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn, tránh không phát triển được một số khu công nghiệp đã có trong quy hoạch như thời gian vừa qua.

Bộ Xây dựng ủy quyền cho Sở Xây dựng Khánh Hòa thẩm định dự án BT của Phúc Sơn

Bộ Xây dựng vừa có văn bản chấp thuận ủy quyền cho Sở Xây dựng Khánh Hòa thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công đối với các công trình từ cấp II đến cấp IV thuộc dự án Khu Trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang (phân khu 2, phân khu 3, phân khu 2A).

Cụ thể, ông Hoàng Quang Nhu, Cục trưởng Cục Quản lí hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa có văn bản thống nhất ủy quyền cho Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa với các nội dung Phạm vi ủy quyền tổ chức thẩm định thiết kế bản vẽ thi công đối với các công trình từ cấp II đến cấp IV thuộc dự án.

Ngoài ra, Cục quản lí hoạt động xây dựng đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cần bố trí đủ nhân lực có năng lực chuyên môn phù hợp để thực hiện việc thẩm định theo đúng qui định pháp luật, chịu trách nhiệm về kết quả của mình và gửi thông báo kết quả thẩm định đến Cục Quản lí hoạt động xây dựng để theo dõi quản lí.

Được biết, tháng 11/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn (Công ty Phúc Sơn) thực hiện 3 dự án BT tại Nha Trang để đổi 62,3 ha đất tại khu vực sân bay Nha Trang do trường Sĩ quan Không Quân quản lí, sử dụng để Công ty Phúc Sơn thực hiện dự án Khu Trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính – du lịch Nha Trang phân khu 2, phân khu 3, phân khu 2A (dự án đối ứng).

Theo Công ty Phúc Sơn, đến nay chi phí thực hiện đầu tư các dự án BT hơn 900 tỉ đồng. Riêng chi phí đã thực hiện đầu tư các dự án đối ứng đạt khoảng 91% với hơn 1.462 tỉ đồng (chi phí đầu tư xây dựng 1.085 tỉ đồng và 376,8 tỉ đồng chi phí nộp tiền xử dựng đất).

Tuy nhiên, đến nay việc thẩm định và phê duyệt giá trị tiền sử dụng đất tại Khu Trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính – du lịch Nha Trang vẫn chưa được thực hiện hoàn thành.

Phía Công ty Phúc Sơn cho biết, theo tính toán sơ bộ giá trị chênh lệch giữa giá trị tiền sử dụng đất của dự án đối ứng và chi phí đầu tư các dự án BT đồng thời chủ động nộp ngân sách là 376,8 tỉ đồng từ thời điểm 23/11/2018 tại Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/6/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giới trẻ “khát” căn hộ tầm trung
Theo cơ cấu dân số Việt Nam, lực lượng trong độ tuổi lao động chiếm hơn 60%, trong đó gần một nửa là nhóm người trẻ. Đây cũng chính là đối tượng khách hàng có nhu cầu lớn đối với việc sở hữu nhà ở thực...
Sức hút của những đô thị sôi động bên sông
Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.
Lâm Đồng: Một DN đề xuất đầu tư khu dân cư 30 tỷ đồng
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét đề xuất đầu tư Dự án Xây dựng khu dân cư Trịnh Hoài Đức của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Bất động sản Văn Minh Group.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.