Chủ nhật, 17/10/2021 00:02 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 27/8/2019

MTĐT -  Thứ ba, 27/08/2019 10:45 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 27/8/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 27/8/2019.

Phê duyệt danh mục 3 dự án kêu gọi đầu tư vào huyện đảo Phú Quốc

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt danh mục 3 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư hơn 4.850 tỷ đồng.

Theo đó, dự án Khu biệt thự cao cấp Bắc An Thới tại thị trấn An Thới (Phú Quốc), diện tích sử dụng đất 52,47 ha, tổng vốn đầu tư 3.410 tỷ đồng, mật độ xây dựng trung bình 30 - 35%, vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất.

Tiếp đến, dự án Khu biệt thự, thương mại, dịch vụ tại Khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ (Phú Quốc), diện tích sử dụng đất 11,24 ha, tổng vốn đầu tư 1.067,8 tỷ đồng, mật độ xây dựng 20 - 25%, vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất.

Cùng với đó là dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tại ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh (Phú Quốc), diện tích sử dụng đất 14,9 ha, công suất nhà máy 350 tấn rác/ngày, tổng vốn đầu tư 372,5 tỷ đồng, vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất.

UBND tỉnh Kiên Giang giao Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc công bố danh mục dự án, làm bên mời thầu và tổ chức thực hiện các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Gỡ bất cập trong quản lý chung cư

Bộ Xây dựng cho biết, hiện cả nước có khoảng 4.422 nhà chung cư; trong đó có 2.467 chung cư cũ, 1.955 chung cư thương mại, tái định cư.

Hầu hết chung cư tập trung chủ yếu tại Thành phố Hà Nội với 2.498 công trình; trong đó có 1.579 chung cư cũ và 919 chung cư thương mại.

Thành phố Hồ Chí Minh có 1.440 chung cư, bao gồm  867 chung cư thương mại và 573 chung cư cũ …

Mặc dù hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành tương đối đầy đủ để điều chỉnh hầu hết các hoạt động có liên quan đến quản lý, vận hành nhà chung cư, nhưng trong thời gian qua, tại một số địa phương vẫn còn xảy ra một số tồn tại, tranh chấp, khiếu nại kéo dài trong quá trình quản lý, sử dụng nhà chung cư và chủ yếu xảy ra tại các đô thị lớn.

Theo báo cáo của các địa phương, kết thúc quý I/2019, hiện vẫn còn 458 nhà chung cư tồn tại, tranh chấp trên tổng số 4.422 chung cư (kể cả chung cư cũ và mới).

Các tồn tại, tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các vấn đề như: chậm tổ chức hội nghị nhà chung cư, thành lập Ban quản trị; đóng góp, bàn giao, quản lý và sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, kinh phí quản lý vận hành; xác định sở hữu chung - riêng; thu chi tài chính, quy chế hoạt động của Ban quản trị; giá dịch vụ nhà chung cư; không thống nhất lựa chọn đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chất lượng công trình; chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng, quy hoạch...

Theo nhận định của các chuyên gia, dù hành lang pháp lý đã đầy đủ nhưng để phù hợp với những chuyển động của thực tế thì vẫn cần có sự điều chỉnh.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Trọng Ninh cho rằng, việc sửa luật phải có chương trình, liên quan đến thẩm quyền của Chính phủ, của Quốc hội.

Dân Khu công nghệ cao TP HCM sẽ nhận được nền tái định cư trước 30/11

Chiều 26/8, Văn phòng UBND TP HCM cho biết đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong sau khi tiếp các hộ dân khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị liên quan đến dự án Khu công nghệ cao TP HCM.

Tại thông báo này, Chủ tịch UBND TP cho biết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, còn 49 hộ dân đang khiếu nại liên quan đến việc thực hiện dự án Khu công nghệ cao Q.9 TP HCM. Thành phố sẽ sớm bố trí nền tái định cư cho các hộ dân trước 30/11 theo cơ chế đặc thù.

Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND Q.9 phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư; hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan để triển khai ngay việc bố trí nền tái định cư cho dân. Chủ tịch UBND Q.9 là tổ trưởng tổ công tác liên ngành sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định để sớm chi trả tiền bổ sung cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại phần diện tích 41 ha nằm trong ranh quy hoạch dự án Khu công nghệ cao.

Ngoài ra kết luận này cũng nêu rõ, Chủ tịch UBND Q.9 phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tập trung quan tâm, chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trước và sau khi nhận nền tái định cư, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Riêng các hộ dân chưa đồng thuận với chính sách, UBND Q.9 sẽ tiếp tục rà soát, đặc biệt quan tâm những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện chính sách, có công với cách mạng để ghi nhận ý kiến, nguyện vọng đề xuất UBND TP HCM xem xét, giải quyết theo quy định.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 27/8/2019. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cú "lội ngược dòng" ngoạn mục của phía Đông Thủ đô
Phía Đông Hà Nội với lực hút từ những đại đô thị tầm cỡ đang thay đổi từng ngày. Cùng với những dự án hạ tầng giao thông huyết mạch đang triển khai, trung tâm mới của Thủ đô đang chứng kiến luồng dịch chuyển dân cư lớn về khu vực này.

Tin mới

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...