Thứ sáu, 02/06/2023 15:45 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 8/7/2020

MTĐT -  Thứ tư, 08/07/2020 12:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 8/7/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 8/7/2020.

Đà Nẵng đề xuất chi 1.150 tỷ đồng vốn đầu tư công làm 4 bảo tàng

UBND TP Đà Nẵng đề xuất lên HĐND thành phố khóa IX về việc sử dụng vốn đầu tư công cho 4 bảo tàng, đáp ứng nhu cầu người dân.

Trong báo cáo gửi HĐND thành phố khóa IX, kỳ họp thứ 15 (ngày 7/7), UBND TP. Đà Nẵng đề xuất đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, giải trí xứng tầm với vị thế thành phố, trong đó có đề xuất đầu tư công 4 bảo tàng.

4 bảo tàng, gồm: Bảo tàng Đà Nẵng (507 tỷ đồng), Bảo tàng Điêu khắc Chăm cơ sở 2 (100 tỷ đồng), Bảo tàng/nhà trưng bày các tác phẩm, hiện vật (50 tỷ đồng) và Bảo tàng Biển tại Đà Nẵng (500 tỷ đồng). Tổng vốn đề xuất lên tới 1.150 tỷ đồng.

Đối với Bảo tàng Đà Nẵng (tại số 42, 44 đường Bạch Đằng và số 31 đường Trần Phú, quận Hải Châu) đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, dự kiến khởi công giai đoạn 1 trong quý III/2020 và hoàn thành năm 2022.

Đây là dự án cải tạo, nâng cấp các khối nhà để đón cơ sở vật chất, hiện vật đang trưng bày tại bảo tàng Đà Nẵng về trưng bày, bởi bảo tàng này hiện đang nằm trong vùng lõi di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia - thành Điện Hải.

Với Dự án Bảo tàng điêu khắc Chăm cơ sở 2 ở Phong Lệ , phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Dự án này đã được UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án khảo cổ và phát huy giá trị khu di tích Chăm Phong Lệ tại Quyết định số 6236/QĐ-UBND ngày 1/11/2017. Dự án đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, thời gian đầu tư và hoàn thành từ năm 2021 – 2023.

Đà Nẵng: Hơn 3.000 căn hộ chung cư NƠXH sử dụng không đúng mục đích

Tại Đà Nẵng có 9.679 căn hộ chung cư xã hội, tuy nhiên 1/3 số này được sử dụng không đúng mục đích như tự ý chuyển đổi tên, cho thuê lại, ở nhờ…

Tham gia thảo luận về lĩnh vực pháp chế tại kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX chiều nay, đại biểu Phan Thanh Long cho rằng, công tác quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn còn một số bất cập, quản lý thiếu chặt chẽ, một số trường hợp không đủ điều kiện vẫn được bố trí.

Theo ĐB này công tác xét duyệt bố trí, cho thuê mua nhà ở xã hội đã thực hiện đúng mục đích, có hội đồng xét duyệt.

Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra tình trạng chuyển đổi tên, cho thuê, cho ở nhờ, tự ý thay đổi công năng căn hộ.

“Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng, hiện nay có 3.236/9.679 căn hộ được sử dụng không đúng mục đích chiếm tỷ lệ 33% như tự ý chuyển đổi tên, cho thuê lại, ở nhờ…

Đối với nhà ở xã hội ngoài ngân sách, hiện chưa có hướng dẫn cụ thể trong công tác xét duyệt, đối tượng, điều kiện cho các chủ đầu tư. Vì vậy, có nhiều trường hợp đã lách quy định để mua nhà ở xã hội”, ông Long thông tin.

Dồn lực xây dựng khu tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Cùng với tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đang dồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư để sớm bố trí cho người dân.

Đồng thời, tăng cường nhân lực nhằm hoàn thành áp giá đền bù đối với toàn bộ diện tích đất thu hồi hơn 5.000 ha trong năm nay để phục vụ dự án đặc biệt quan trọng này.

Trong lần chi trả đợt 3, tiền bồi thường, hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào sáng 7-7, tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, 104 hộ dân có đất bị thu hồi được nhận tổng số tiền hơn 193 tỷ đồng.

Số tiền này bồi thường, hỗ trợ cho việc thu hồi hơn 418.000 m2 đất, cùng nhà ở, vật kiến trúc, cây trồng và tài sản khác của người dân. Trong đó, người nhận số tiền cao nhất là gần 12 tỷ đồng, người thấp nhất là hơn 57 triệu đồng.

Nhận số tiền hơn 2,1 tỷ đồng đền cho cho hơn 4.200 m2 đất của gia đình, ông Phạm Văn Cư, ở ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn, huyện Long Thành cho biết, rất đồng tình với mức giá được Nhà nước áp dụng để đền bù, hỗ trợ cho diện tích phải giải tỏa, di dời phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. “Trước mắt, tôi gửi toàn bộ số tiền vào ngân hàng để lấy lãi, chờ đến khi được bố trí lô đất tái định cư sẽ dùng đóng tiền hạ tầng và làm nhà để chuyển đến ở. Riêng với diện tích hơn 1 ha còn lại của gia đình, tôi đang thực hiện các thủ tục để nhận tiền vào đợt sau”, ông Cư chia sẻ.

Tính đến thời điểm này, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã thực hiện được ba đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, với 269 hộ dân, tổng số tiền hơn 440 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng hơn 1,8 nghìn ha, phục vụ xây dựng giai đoạn 1, Cảng hàng không quốc tế Long Thành có khoảng 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân. Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân sẽ chia làm nhiều đợt. Những ngày tới, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền cho người dân.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 8/7/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất động sản châu Á lao đao
Dư âm từ sự sụp đổ của một số ngân hàng phương Tây đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường BĐS thương mại và các quỹ tín thác đầu tư địa ốc ở châu Á. Kết quả là hiện nay, đầu tư BĐS châu Á đang khốn khó đến lao đao. Lý do vì đâu?

Tin mới

Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ
Ngày 24/5/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.
Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Di sản Chiến tranh Việt Nam”
Đây là các sự kiện hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); đặc biệt là với phong trào “Thi đua giết giặc lập công” trong kháng chiến và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”