Thứ hai, 20/09/2021 18:01 (GMT+7)

Tin tức đô thị 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 29/8

MTĐT -  Thứ tư, 29/08/2018 11:01 (GMT+7)

Tin tức đô thị 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 29/8. Cập nhật tin tức đô thị 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 29/8 do Môi trường và Đô thị tổng hợp.

Phát hiện 11 tài xế xe buýt ở TP HCM vi phạm qua camera giám sát

Trong tháng 8 này, qua hệ thống camera giám sát, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM đã phát hiện 11 tài xế xe buýt vi phạm nội quy khai thác trên các tuyến xe buýt.

Lãnh đạo Trung tâm này cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm này, tùy theo mức độ và số lần vi phạm.
Đây là lần đầu tiên việc xử phạt được áp dụng với hình thức dùng hình ảnh trực tiếp từ camera, điều này giúp tăng tính linh động và giám sát chặt chẽ hơn.

Cụ thể, trong 11 tài xế vi phạm, có 6 tài xế nghe điện thoại, một tài xế sử dụng điện thoại và 4 tài xế hút thuốc khi đang điều khiển phương tiện.

Tất cả những trường hợp vi phạm trên đã bị hệ thống giám sát camera EBMS, IBUS tại Phòng Giám sát và điều hành trực tuyến ghi nhận, chuyển Phòng Quản lý điều hành của trung tâm xem xét hình thức xử lý.

Mức phạt cho từng trường hợp sẽ tùy thuộc vào vi phạm và mức độ. Cụ thể, lần đầu tài xế vi phạm hút thuốc sẽ bị phạt 200.000 đồng, nếu tiếp tục vi phạm mức phạt sẽ tăng và phải đi học nghiệp vụ nửa tháng, nếu vi phạm quá 3 lần sẽ đình chỉ công việc; mức phạt cho hành vi nghe hay sử dụng điện thoại cao hơn nhiều.

ACV sẽ đầu tư nâng cấp 15 cảng hàng không

Chủ tịch HĐQT ACV Lại Xuân Thanh cho biết, DN đang quản lý khai thác 21 CHK trên cả nước này đã rà soát, lập kế hoạch đầu tư, cân đối nguồn vốn giai đoạn 2018-2025. Theo đó, sẽ có 15 CHK trọng điểm được đầu tư nâng cấp gồm các CHK quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Cát Bi, Phú Quốc, Cam Ranh, Vinh, các CHK Liên Khương, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới. Xây dựng CHK quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và xây dựng mới các Nhà ga hành khách CHK Điện Biên, Nà Sản, Lào Cai.

Dự kiến, tổng mức đầu tư các dự án nhà ga, sân đỗ (chưa tính CHK quốc tế Long Thành) lên tới hơn 56,7 nghìn tỷ đồng bằng vốn tích luỹ từ hoạt động kinh doanh của ACV. Ngoài ra, cần hơn 20,7 nghìn tỷ đồng đầu tư cho các dự án trong khu bay bằng nguồn vốn tích luỹ từ hoạt động kinh doanh khu bay.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng, căn cứ Luật Hàng không dân dụng VN, các đơn vị cần làm rõ những công trình nào thuộc ACV quản lý, rà soát xem có phù hợp quy hoạch hay chưa, đã giao cho ACV quản lý đất đai hay chưa. “Với những hạng mục công trình nào thuộc quy hoạch mà không giao cho ACV quản lý (công trình dịch vụ hỗ trợ như suất ăn, xăng dầu…), Cục Hàng không VN có trách nhiệm công bố danh mục, kêu gọi đầu tư, công khai minh bạch lựa chọn nhà đầu tư”, Thứ trưởng yêu cầu.

Ngăn chặn đua xe sau trận bán kết bóng đá nam ASIAD

Chiều nay (29/8), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Hàn Quốc tại vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu cảnh sát giao thông các địa phương triển khai lực lượng, phân luồng, điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc, đặc biệt là phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng cổ vũ đội tuyển tham gia đua xe và tổ chức đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Đánh giá nhu cầu về nhà ở xã hội tại khu vực đô thị

Đây là yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn 2096/BXD-QLN ngày 20-8-2018. Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương báo cáo một số nội dung: Nhu cầu về nhà ở xã hội cho các đối tượng có thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp đến năm 2020; các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các giải pháp đặc thù nhằm triển khai có hiệu quả chương trình phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời, tổng hợp số liệu về việc triển khai thực hiện các dự án phát triển nhà ở xã hội, gửi báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 10/9/2018.

Theo Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, chính quyền địa phương là cấp quyết định sự thành công của chương trình phát triển nhà ở xã hội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện thể chế, bổ sung các cơ chế, chính sách để thúc đẩy việc phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước và khả năng chi trả của từng đối tượng.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức đô thị 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 29/8. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.