Thứ năm, 08/12/2022 13:54 (GMT+7)

Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức hội thi tìm hiểu về bảo tồn đa dạng sinh học

MTĐT -  Thứ năm, 24/11/2022 15:26 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hội thi nhằm truyền nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh niên, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng những vật dụng tái chế

tm-img-alt
Quang cảnh hội thi

Sáng 24/11, tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức hội thi tìm hiểu về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường tỉnh năm 2022.

Tham dự hội thi có 80 thí sinh đến từ 16 cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Nội dung thi gồm 3 phần: thi viết, thi thiết kế poster và thi kiến thức.

Phần thi viết các đội lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu về các giải pháp hạn chế suy giảm đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Phần thi thiết kế poster các đội thi phải vẽ tay trên giấy roki, khổ A0, có thể sử dụng màu nước, màu sáp, bút lông,…

Phần thi kiến thức ban tổ chức sẽ phát bộ câu hỏi cho tất cả các thành viên của các đội (5 thành viên/đội) và các thí sinh thực hiện bài trắc nghiệm trong vòng 20 phút.

Phần thi “Sân khấu hóa” mỗi đội chuẩn bị 1 tiết mục văn nghệ chủ đề về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Thời gian trình diễn không quá 7 phút.

Hội thi nhằm truyền nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh niên, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng những vật dụng tái chế; Hướng cho đoàn viên thanh niên có suy nghĩ, hành động, việc làm để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, qua đó khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy, tính sáng tạo của đoàn viên thanh thiếu nhi, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng uớc mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai để bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của quê hương, đất nước.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức hội thi tìm hiểu về bảo tồn đa dạng sinh học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

COP15: Thúc đẩy các biện pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Các nhà lãnh đạo môi trường trên khắp thế giới sẽ tập trung ở Montreal (Canada) nhằm đưa ra các biện pháp nhằm bảo vệ các hệ sinh thái đất và biển trên thế giới đồng thời huy động hàng chục tỷ USD để tài trợ cho những nỗ lực bảo tồn này
Loay hoay đầu ra cho rác thải ở TP. Bắc Kạn
Nhiều năm qua, tại thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) nhiều vị trí tập kết rác thải được đặt ngay trên những tuyến phố trọng điểm, khu vực có đông dân cư sinh sống hay cả những nơi kinh doanh dịch vụ khiến người dân không khỏi bức xúc.

Tin mới

Đường quê
Lại về rảo bước đường quê//Để tìm bóng của trưa hè tuổi thơ...