Chủ nhật, 26/06/2022 16:11 (GMT+7)

Tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra phản ánh vụ UBND Pleiku gây khó khăn cho người mua trúng đất đấu giá

A LỰC -  Thứ hai, 16/05/2022 21:29 (GMT+7)

Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 900/UBND-KTTH gửi UBND TP Pleiku, kiểm tra nội dung phản ánh vụ Chính quyền TP Pleiku gây khó khăn cho người mua trúng đấu giá QSDĐ.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao UBND TP Pleiku chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền Thông và các đơn vị liên quan kiểm tra nội dung phản ánh nêu trên của báo Môi trường và Đô thị Việt Nam ngày 22/4/2022 và trả lời báo Môi trường và Đô thị Việt Nam; báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét theo đúng quy định; thời gian hoàn thành trước ngày 15/5/2022.

tm-img-alt

Văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc của UBND tỉnh Gia Lai.

tm-img-alt

Đơn khiếu nại của bà Đoàn Thị Tuyết Lanh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phản ánh UBND TP Pleiku gây khó khăn, vi phạm về trình tự, thời hạn cấp GCNQSDĐ cho người mua trúng đất đấu giá.

tm-img-alt

Dù người dân đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng đến nay vẫn chưa nhận được GCNQSDĐ.

Trước đó, ngày 22/4 Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng tải bài viết: “Gia Lai: Chính quyền TP Pleiku có gây khó khăn cho người mua trúng đấu giá quyền sử dụng đất?”. Bài viết phản ánh tình trạng người dân trúng đấu giá đất tại thửa đất B24, KĐT Cầu Sắt, phường Hoa Lư, TP Pleiku (Gia Lai) dù đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng đến nay vẫn chưa được cấp GCNQSDĐ. Ngoài ra, dù người dân mua trúng đất đấu giá nhưng phải tự đi làm các thủ tục hành chính để được cấp GCNQSDĐ như thủ tục đo đạc…

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra phản ánh vụ UBND Pleiku gây khó khăn cho người mua trúng đất đấu giá. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.